Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:48 20/05/2022 (GMT+7)
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm và tặng quà cho công nhân khó khăn

Bình Dương - Ngày 19.5, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã dự lễ "Tết trồng và chăm sóc cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đi trao quà cho người dân và công nhân lao động khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm và tặng quà cho công nhân khó khăn

 

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng quà và thăm hỏi công nhân lao động khó khăn.

Tại thành phố Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí Thư tỉnh ủy Bình Dương đã đến thăm, hỏi tặng quà cho một số công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Định Hòa. Cùng đi có bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Lợi đã thăm hỏi, động viên gia đình công nhân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, ông Lợi đề nghị lãnh đạo Thành phố Thủ Dầu Một và phường Định Hòa tiếp tục quan tâm, sâu sát, có giải pháp hỗ trợ kịp thời những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ con em công nhân được đến trường học tập. 

Ông Nguyễn Văn Lợi thăm và tặng quà cho người lao động khó khăn tại nhà trọ.
Ông Nguyễn Văn Lợi thăm và tặng quà cho người lao động khó khăn tại nhà trọ.

Tiếp đó, ông Nguyễn Văn Lợi đến thăm Công ty TNHH Giày Thông Dụng - phường An Phú, thành phố Thuận An. Ông Nguyễn Văn Lợi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đánh giá cao doanh nghiệp đã phục hồi tốt sản xuất kinh doanh, chăm lo chu đáo cho người lao động. Ông Nguyễn Văn Lợi mong muốn lãnh đạo công ty tiếp tục quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, bởi công nhân là nguồn lực góp phần quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cũng mong muốn công nhân lao động chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, đoàn kết, đồng lòng cùng doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển. 

Tại thành phố Dĩ An, sau khi dự lễ phát động “Tháng Nhân đạo” và phiên chợ 0 đồng, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Bình Dương đã đến thăm hỏi và động viên 2 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Dĩ An.

Cũng trong ngày 19.5, ông Mai Hùng Dũng, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng đã dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại thị xã Tân Uyên và huyện Bàu Bàng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã đi thăm người nghèo và tặng quà hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Theo ghi nhận, Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, có khoảng 1,6 triệu lao động. Hai năm qua do dịch bệnh, nhiều lao động ngoại tỉnh còn phải đi ở trọ tại Bình Dương gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh này, tỉnh Bình Dương có nhiều chính sách an sinh chăm lo cho người lao động. Dịp Tháng công nhân năm 2022, UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ quà cho gia đình đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng công nhân 2022. Số lượng là 5.000 suất quà, mỗi suất quà là 1 triệu đồng tiền mặt.  

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho NLĐ khó khăn.
Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho NLĐ khó khăn tại Lễ phát động Tháng công nhân 2022.

Lãnh đạo tỉnh cho biết, tỉnh xác định công nhân lao động là lực lượng quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, trong thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các chính sách bảo đảm việc làm, đời sống của người lao động, tiếp tục tạo điều kiện và cơ hội cho mỗi người dân tạo lập được cuộc sống ngày càng tốt hơn. Trong đợt dịch vừa qua tỉnh đã chi 1.000 tỉ đồng để hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

https://laodong.vn/ldld-nam-dinh/nam-dinh-thanh-lap-cong-doan-co-so-chao-mung-thang-cong-nhan-1046831.ldo

ĐÌNH TRỌNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: