Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:19 05/12/2023 (GMT+7)
Kỳ vọng chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người lao động

Nhiều cán bộ CĐ đã gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 sau thành công của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Kỳ vọng chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người lao động
Công nhân Công ty TNHH Xây dựng công trình Hùng Vương trong giờ làm việc. Ảnh: Đức Long

Ông Nguyễn Văn Thịnh - Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Xây dựng công trình Hùng Vương (Quận 10, TPHCM)

Sự có mặt của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng, Nhà nước và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự ngày chính thức của đại hội cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với phong trào CNVCLĐ và hoạt động của tổ chức CĐ Việt Nam.

Tôi đặc biệt ấn tượng với bài phát biểu chỉ đạo đại hội của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những phân tích, đánh giá về mặt được cũng như hạn chế của hoạt động CĐ Việt Nam trong thời gian qua cho thấy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng như cá nhân Tổng Bí thư rất quan tâm, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của đoàn viên, CNLĐ gửi gắm đến cả hệ thống chính trị và trực tiếp là tổ chức CĐ Việt Nam.

Tổng Bí thư đã nhấn mạnh một ý là tổ chức CĐ Việt Nam phải xây dựng chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, NLĐ.
Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ sớm triển khai các chỉ đạo của Tổng Bí thư.

Ông Vũ Hữu Phú - Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận Bình Thạnh - TPHCM

Theo dõi đại hội qua các phương tiện truyền thông, tôi thấy Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã bầu 168 đồng chí vào BCH Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 với cơ cấu có cả đại diện cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương, Cơ quan Tổng LĐLĐ Việt Nam, đại diện LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS nghiệp đoàn, cán bộ khoa học, chuyên gia, CNLĐ trực tiếp... Trong số 168 đồng chí, nhiều người đã từng tham gia BCH các khóa trước và có nhiều người lần đầu tham gia BCH, đảm bảo được tính kế thừa, phát triển.

Trong bối cảnh sắp tới sẽ có tổ chức đại diện NLĐ tại doanh nghiệp được phép ra đời, chắc chắn tổ chức CĐ Việt Nam sẽ phải đối mặt với những thách thức chưa có tiền lệ. Điều này đòi hỏi mỗi các bộ CĐ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong hoạt động thu hút, tập hợp NLĐ vào tổ chức CĐ.


Tôi tin rằng với kiến thức sâu, rộng, kinh nghiệm quý báu của các đồng chí trong BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ là chỗ dựa vững chắc cho cán bộ CĐ, nhất là ở cấp cơ sở và bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.

Ông Quách Mẫn Nghĩa - Chủ tịch CĐ Công ty Always Việt Nam (KCX Tân Thuận, TPHCM)

Trong bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội XIII CĐ Việt Nam, Tổng Bí thư đã giao cho tổ chức CĐ Việt Nam 5 nhiệm vụ quan trọng, trong đó có việc CĐ cần tiếp tục đổi mới hoạt động, để khẳng định vị thế tổ chức CĐ trong lòng NLĐ.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do suy giảm kinh tế toàn cầu, việc làm, đời sống của CNLĐ cũng bị tác động, ảnh hưởng tiêu cực, nhiều CNLĐ bị mất việc làm, giảm giờ làm, phải về quê. Tôi mong hoạt động CĐ trong thời gian tới sẽ hướng về cơ sở và giúp đỡ CĐCS nhiều hơn nữa.

https://laodong.vn/cong-doan/ky-vong-chuong-trinh-phuc-loi-dai-han-cho-doan-vien-nguoi-lao-dong-1275697.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: