Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:44 12/08/2020 (GMT+7)
Hải Phòng: Bảo đảm giãn cách trong nhà xưởng phòng dịch COVID-19

Qua kiểm tra thực tế một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP.Hải Phòng đánh giá các đơn vị thực hiện tốt biện pháp phòng dịch, bảo đảm giãn cách trong nhà xưởng....

Chiều 11.8, Đoàn công tác LĐLĐ TP.Hải Phòng do bà Đào Thị Huyền - PCT LĐLĐ TP làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Đoàn công tác nắm bắt tư tưởng, việc làm, thu nhập NLĐ trong thời gian ảnh hưởng dịch COVID-19. Ảnh MD
Đoàn công tác nắm bắt tư tưởng, việc làm, thu nhập NLĐ trong thời gian ảnh hưởng dịch COVID-19. Ảnh MD

Tại các doanh nghiệp: Công ty TNHH Nam Thuận, Công ty TNHH Phong Mậu, đoàn công tác đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị. Trong đó, biểu dương những cách làm hay làm tăng hiệu quả công tác phòng, chống dịch tới người lao động như Công ty Nam Thuận tuyên truyền dịch COVID-19 trên hệ thống loa phát thanh đặt tại từng xưởng (2 lần/ngày); Công ty Phong Mậu làm tốt khai báo y tế với người lao động cũng như khách hàng đến làm việc tại doanh nghiệp.... Các đơn vị chủ động bố trí lại nhà xưởng, bảo đảm giãn cách tại nơi làm việc phòng ngừa lây lan dịch COVID-19. 

NLĐ Công ty Nam Thuận bảo đảm giãn cách tại nơi làm việc. Ảnh MD
NLĐ Công ty Nam Thuận bảo đảm giãn cách tại nơi làm việc. Ảnh MD

PCT LĐLĐ TP.Hải Phòng ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp trong bảo đảm việc làm của người lao động, trong đó, Công ty Phong Mậu bảo đảm việc làm ổn định đến hết tháng 10.2020, Công ty Nam Thuận duy trì đơn hàng đến hết tháng 9.2020.... 

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP.Hải Phòng mong muốn các doanh nghiệp ổn định sản xuất, khai thác nhiều đơn hàng để bảo đảm việc làm cho người lao động với tinh thần vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, các doanh nghiệp bảo đảm tốt chế độ cho người lao động, có chính sách hỗ trợ người lao động hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Từ đó, động viên người lao động gắn bó lâu dài, cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Kiểm tra công tác tuyên truyền tại Công ty Phong Mậu. Ảnh MD
Kiểm tra công tác tuyên truyền tại Công ty Phong Mậu. Ảnh MD

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: