Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:26 21/03/2023 (GMT+7)
Gần 400 vận động viên tham dự Giải Thể thao dân tộc TKV

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức thành công Giải các môn thể thao dân tộc năm 2023. Đây là sân chơi bổ ích, mang lại niềm vui, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong CNLĐ nói chung và CNLĐ là người dân tộc thiểu số nói riêng.

Gần 400 vận động viên tham dự Giải Thể thao dân tộc TKV
Gần 400 vận động viên tham dự Giải Thể thao dân tộc Than - Khoáng sản. Ảnh: Truyền thông TKV

Theo ông Phùng Văn Vịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Trưởng Ban tổ chức giải, hiện tập đoàn có 42 dân tộc thiểu số ở khắp các vùng miền trong cả nước đến làm việc. Cùng với chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, những năm gần đây, Tập đoàn và các đơn vị đã tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao cho công nhân lao động, trong đó Giải các môn thể thao dân tộc năm 2023 là một sân chơi bổ ích, mang lại niềm vui, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong CNLĐ nói chung và CNLĐ là người dân tộc thiểu số nói riêng.

 
Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy. Ảnh: Truyền thông TKV.

Tham gia giải năm nay có tổng số 18 đoàn với gần 400 vận động viên là  công nhân viên của 11 dân tộc thiểu số như Tày, Thái, Nùng, Mường, H.Mông, Dao... đến từ các Tổng Công ty, Công ty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn tham gia thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co nam; kéo co nữ; đẩy gậy và tung còn...

Ngoài việc chuẩn bị tốt các điều kiện của đơn vị đăng cai, góp phần tổ chức thành công các môn thi đấu, Công ty CP Than Hà Lầm có 38 VĐV tham gia giải, trong đó có 10 VĐV là người dân tộc thiểu số.

Theo anh Lương Văn Vụ, dân tộc Tày, quê huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - là thợ khai thác hầm lò Phân xưởng số 1 Giáp Khẩu, Công ty Than Hòn Gai, giải các môn thể thao dân tộc với những môn thể thao đòi hỏi sự đoàn kết, dẻo dai, dễ chơi, thu hút nhiều người tham gia, rất phù hợp với công nhân người dân tộc thiểu số.

 
 Gia đình thợ lò Vừ A Lồng, Công ty Than Núi Béo đạt giải cao tại Giải các môn thể thao dân tộc 2023. Ảnh: Truyền thông TKV

Công ty Than Hòn Gai tham gia đủ các môn thi đấu của giải với tổng số 32 VĐV, trong đó có 11 VĐV là người dân tộc thiểu số. Đoàn đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn môn tung còn, giải Nhất toàn đoàn môn đẩy gậy, giải Ba kéo co nam 560kg và kéo co nữ 480kg.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, Giải các môn thể thao dân tộc là hoạt động thể thao văn hoá có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, thể hiện sự quan tâm của TKV trong việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, đặc biệt là công nhân, cán bộ là người dân tộc thiểu số hiện đang làm việc tại Tập đoàn.

https://laodong.vn/cong-doan/gan-400-van-dong-vien-tham-du-giai-the-thao-dan-toc-tkv-1159694.ldo

MINH HẠNH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: