Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 05:06 24/11/2020 (GMT+7)
Đoàn giám sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc BQL Các khu CN Bạc Liêu

Ngày 24.11, Đoàn giám sát về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và ATVSLĐ năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam có các buổi làm việc với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn công tác làm việc tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Đoàn công tác làm việc tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Ngày 24.11 bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Quan hệ Lao Động (Tổng LĐLĐ Việt Nam), Phó Trưởng Đoàn công tác; Nguyễn Anh Thơ, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động (Bộ LĐTBXH) cùng các thành viên đã làm việc tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bạc Liêu.

Cùng tham gia với Đoàn công tác, có ông Huỳnh Hoàng Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu cùng một số đơn vị có liên quan.

Thành viên Đoàn công tác đóng góp nhiều ý kiến cho đơn vị (ảnh Nhật Hồ)
Thành viên Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đóng góp nhiều ý kiến cho đơn vị . Ảnh :Nhật Hồ

Báo cáo với đoàn công tác, ông Vương Tuấn Tài, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bạc Liêu báo cáo tình hình chung hoạt động của Ban quản lý các khu công nghiệp; các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp cũng như tình hình đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo các yếu tố môi trường.

Theo đó, Bạc Liêu có hai Khu công nghiệp là Khu công nghiệp Trà Kha (thành phố Bạc Liêu) và Khu công nghiệp Láng Trâm (thị xã Giá Rai). Tuy nhiên, Khu công nghiệp Láng Trâm vẫn chưa hoàn thành cơ sở hạ tầng, Khu công nghiệp Trà Kha có diện tích chưa tới 100ha.

Cả 2 khu công nghiệp này vẫn chưa có khu xử lý nước thải, rác thải tập trung. Công tác xử lý rác, nước được các doanh nghiệp thuê các đơn vị xử lý theo đúng quy định.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện nay Bạc Liêu chưa thành lập Công đoàn các khu công nghiệp, chỉ có một CĐCS trong Khu công nghiệp trực thuộc LĐLĐ tỉnh, còn lại tất cả CĐCS đều trực thuộc CĐ ngành dọc quản lý.

Đoàn công tác làm việc tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bạc Liêu (ảnh Nhật Hồ)
Đoàn công tác làm việc tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Tuy nhiên, thời gian qua, Ban Quản lý các Khu công nghiệp có ký kết văn bản phối hợp với nhiều cơ quan cấp tỉnh nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Thay mặt đoàn giám sát, bà Hồ Thị Kim Ngân chia sẻ những khó khăn của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bạc Liêu, đồng thời đề nghị các đơn vị cần chủ động trong công tác phối hợp trong thực thi pháp luật về lao động; chủ động hơn nữa trong việc xây dựng hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp…

Chiều nay, đoàn công tác có buổi làm việc việc với UBND tỉnh Bạc Liêu.

https://laodong.vn/cong-doan/doan-giam-sat-cua-tong-ldld-viet-nam-lam-viec-bql-cac-khu-cn-bac-lieu-856916.ldo

NHẬT HỒ (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: