Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:45 25/09/2020 (GMT+7)
Chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương”

Với mong muốn chia sẻ một phần nào với những trẻ em thiệt thòi, Công đoàn Viện Nghiên cứu Hải sản phối hợp Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên tổ chức Chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng”.

Công đoàn Viện nghiên cứu Hải sản phối hợp Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên tổ chức Chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng”. Ảnh: Thu Hằng

Công đoàn Viện nghiên cứu Hải sản phối hợp Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên tổ chức Chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng”. Ảnh: Thu Hằng

Làng đón nhận các cháu mồ côi cha mẹ, các cháu bị bỏ rơi từ sơ sinh đến 9, 10 tuổi từ các xã, phường của thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận sau khi đã được xét duyệt, đề nghị đưa vào làng. Các cháu được phân về các nhà gia đình sống với mẹ SOS và anh chị em cùng cảnh ngộ đến khi học hết trung học phổ thông. Khi đi học nghề, các cháu sẽ ra ở nhà trọ, ký túc xá để mẹ đón các em bé mới vào thay thế, nhưng vẫn được mẹ quản lý, dạy bảo đến khi có thể tự lập được cuộc sống của mìn.

Làng có 14 nhà gia đình, một trường mẫu giáo và một nhà thanh niên. Toàn Làng có 14 bà mẹ trực tiếp quản lý 14 gia đình, là mẹ SOS của các con, có 7 bà dì là những người hỗ trợ giúp đỡ mẹ nuôi dạy con cái. Mỗi gia đình trong Làng đều có từ 8-10 trẻ, cả trai và gái ở các độ tuổi khác nhau cùng sống với mẹ như những anh chị em ruột thịt.

Hiện tại, Làng có 166 cháu học phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12; 7 cháu ở lứa tuổi mẫu giáo và nhà trẻ; 21 cháu đang học tại các trường đại học, cao đẳng và trường nghề; 46 cháu tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, nghề mới đi làm, đang hưởng chế độ bán tự lập. Làng đã có 154 cháu tự lập hoàn toàn, trong đó có 104 cháu đã xây dựng gia đình. Tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm từ 55 - 60%. Nhiều cháu đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố. Tỷ lệ tốt nghiệp phổ thông trung học qua các năm là 95-100% và 25-30% các cháu đỗ vào các trường đại học và cao đẳng.

Bên cạnh việc chăm lo cho các cháu học tập tốt về văn hóa, Làng trẻ em SOS Hải Phòng rất chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cá nhân. Làng thường xuyên tổ chức các lớp và câu lạc bộ năng khiếu, tạo điều kiện cho các cháu phát huy tài năng và phát triển toàn diện. Thông qua các câu lạc bộ này, một số trẻ đã được phát huy năng khiếu, đạt các thứ hạng cao qua các cuộc thi cấp quận, thành phố, quốc gia và quốc tế, một số cháu đã định hướng được nghề nghiệp tương lai của mình thông qua các hoạt động này, các cháu đã thi đỗ và vào học các trường Kiến trúc, Sư phạm Thể dục thể thao, Âm nhạc...

Tại buổi giao lưu gặp mặt các gia đình của Làng trẻ, Công đoàn Viện Nghiên cứu Hải sản đã trao những suất quà đến từng gia đình của Làng trẻ SOS với mong muốn góp một phần nhỏ bé để phần nào chia sẻ bớt những thiệt thòi của các em và động viên tinh thần các mẹ.

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Chủ tịch Công đoàn Viện Nghiên cứu Hải sản đã bày tỏ sự cảm phục, biết ơn Ban Giám đốc và các mẹ ở Làng trẻ SOS đã nâng đỡ, che chở cho các con để các con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

https://laodong.vn/cd-nn-ptnt/chuong-trinh-thien-nguyen-ket-noi-yeu-thuong-838927.ldo

VŨ THỊ THU HẰNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: