Các công đoàn cơ sở thường xuyên giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động. Trong đó, có việc giám sát, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, định lượng bữa ăn ca cho người lao động. Năm 2024 đã tổ chức kiểm tra 1.420 cuộc, gồm 533 cuộc kiểm tra an toàn tại nơi làm việc, 456 cuộc kiểm tra các bếp ăn công nghiệp, 431 cuộc kiểm tra an toàn nước uống. Từ đó khắc phục được nguy cơ mất an toàn trong lao động, không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Tổ chức 89 lớp tập huấn về an toàn vệ sinh lao động cho 91.701 người lao động; xây dựng, bổ sung 43 văn bản nội quy, quy trình làm việc an toàn. Công đoàn Dệt may Việt Nam trang bị 300 cuốn sách “Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động” và “Hướng dẫn phương pháp chung nhận diện các yếu tố nguy hiểm, độc hại, đánh giá rủi ro an toàn và sức khỏe nghề nghiệp” cho các công đoàn cơ sở.
Do làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động nên toàn hệ thống không xảy ra các trường hợp tai nạn lao động gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của người lao động tại nơi làm việc.
https://laodong.vn/cd-det-may-vn/1420-cuoc-giam-sat-viec-thuc-hien-cac-che-do-chinh-sach-1442801.ldo