Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 09:06 17/09/2021 (GMT+7)
Không nhận được tiền hỗ trợ COVID-19, phản ánh thế nào?

Trong trường hợp thuộc đối tượng được hưởng tiền hỗ trợ COVID-19 nhưng vẫn chưa được nhận, người dân có thể phản ánh bằng những cách sau. 

Nhiều người lao động tự do đã gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh: Lương Hạnh.

Nhiều người lao động tự do đã gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh: Lương Hạnh.

Liên hệ đơn vị sử dụng lao động hoặc chính quyền địa phương 

Theo Nghị quyết 68, trường hợp người lao động bị ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm làm hồ sơ, thủ tục để người lao động nhận được hỗ trợ. Do đó, nếu người lao động không nhận được tiền hỗ trợ có thể liên hệ chính doanh nghiệp của mình để biết lý do.

Trường hợp là người lao động tự do, cần liên hệ UBND cấp xã để hỏi về việc mình có ở trong danh sách hỗ trợ hay không, tiền giải ngân đã về đến địa phương hay chưa. Nếu đã có tiền hỗ trợ thì tại sao người dân vẫn chưa nhận được...

Gửi phản ánh bằng email

Người dân có thể gửi phản ánh đến địa chỉ email: Thongtinchinhphu@chinhphu.vn

Trong nội dung email, cần nêu rõ nội dung kiến nghị, số điện thoại và địa chỉ cư trú. Người dân cần trình bày rõ mình thuộc đối tượng gì, không có thu nhập bắt đầu từ khoảng thời gian nào...

Gửi kiến nghị trên đường dây nóng hỗ trợ của Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Truy cập trang https://hotro.chinhphu.vn/ và điền các thông tin ở mục “Gửi câu hỏi”. 

Người dân điền đầy đủ họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, nội dung... phản ánh vào đường dây nóng để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Gọi điện đến số tổng đài của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trước đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã thông báo điều chỉnh số điện thoại đường dây nóng trong hỗ trợ lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID-19 trong gói an sinh 26.000 tỉ đồng.

0911041122 là số điện thoại giải đáp về việc tiếp nhận thông tin khiếu nại, tố cáo, bạn đọc liên hệ Thanh tra bộ. Người dân hoàn toàn có thể liên hệ số điện thoại này để nhận giải đáp thắc mắc, phản ánh về việc nhận hỗ trợ do COVID-19. 

https://laodong.vn/ban-doc/khong-nhan-duoc-tien-ho-tro-covid-19-phan-anh-the-nao-954308.ldo

LƯƠNG HẠNH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: