Các nữ công nhân lao động tại buổi tư vấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe, tiêm chủng vaccine. Ảnh: Thanh Tuấn
Ngày 21.3, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum cho biết, Công đoàn các Khu công nghiệp - Khu kinh tế tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Tiêm chủng VNVC Kon Tum tổ chức buổi hội thảo tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn.
Tại hội thảo, các chuyên gia y tế đã chia sẻ kiến thức để bảo vệ sức khỏe nữ công nhân lao động và cộng đồng.
Bác sĩ chỉ cách nhận biết các dấu hiệu, triệu chứng và phòng ngừa các bệnh như sởi, sốt xuất huyết, thủy đậu, HPV... Đồng thời, tư vấn độ tuổi và loại vaccine phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.
Bác sĩ cũng sẵn sàng giải đáp, trả lời câu hỏi để nữ đoàn viên, người lao động nắm rõ kiến thức về chăm sóc sức khỏe bản thân, con em trong độ tuổi đến trường.
Công đoàn các Khu công nghiệp – Khu kinh tế tỉnh phối hợp hỗ trợ gần 70 nữ đoàn viên, người lao động, mỗi người được tiêm một mũi vaccine cúm.
https://laodong.vn/cong-doan/ho-tro-tiem-vaccine-cho-cong-nhan-lao-dong-kon-tum-1479938.ldo