Trang chủChuyên đềTuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng
Tuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng
Cập nhật lúc 11:45 07/06/2019 (GMT+7)
Nâng cao ý thức tự phòng ngừa trước hiểm họa ma túy cho công nhân lao động.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong công nhân, viên chức, lao động năm 2019 (số 48/KH-TLĐ ngày 29/5/2019), trong đó yêu cầu các cấp công đoàn tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy; trong đó, tập trung tuyên truyền về hiểm họa của các loại ma túy, ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng như: cần sa, ketamin, “ma túy đá”, “tem giấy”, “cỏ Mỹ”, “bóng cười”... để nâng cao ý thức tự phòng ngừa cho công nhân lao động.

Theo đó, Tháng hành động phòng, chống ma tuý diễn ra từ ngày 01 đến ngày 30/6/2019 với chủ đề "Công nhân, viên chức, lao động tự bảo vệ trước hiểm họa ma túy”. văn minh, các cấp công đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy tới bộ phận công nhân lao động đang làm việc trong những ngành nghề có đặc thù xa nhà, công việc lặp đi lặp lại nhàm chán, địa điểm làm việc ở nơi xa những trung tâm văn hóa - xã hội, đặc biệt là công nhân lao động thuộc các ngành Giao thông, Xây dựng, Điện lực, Than – Khoáng sản, công nhân lao động trẻ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất - những người có nguy cơ bị dụ dỗ, lôi kéo vào tệ nạn ma túy và tại những địa phương có nhiều điểm nóng về ma túy.

Thông qua tuyên truyền, các cấp công đoàn cung cấp, trang bị các kiến thức, tác hại của các loại ma túy giúp công nhân, viên chức, lao động, đặc biệt là công nhân lao động (CNLĐ) khu công nghiệp, khu chế xuất. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức tự phòng ngừa, bảo vệ CNLĐ trước sự  tấn công của tệ nạn ma túy.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, chăm sóc, giúp đỡ, không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng. Tại những doanh nghiệp có người nghiện ma tuý, nhiễm HIV/AIDS, công đoàn phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, động viên giúp người lao động vượt qua khó khăn, cai nghiện, chữa trị...

Ngọc Tú

 

 

Xem tệp đính kèm: KH%20THANGHANHDONGPC%20M%E1%BA%A0TUY.doc
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: