Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 11:02 23/05/2019 (GMT+7)
Tháng công nhân hướng về lợi ích người lao động

Với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, trong Tháng Công nhân năm nay, các cấp công đoàn tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tháng Công nhân năm 2019 được các cấp công đoàn trong tỉnh Thanh Hóa xác định là đợt cao điểm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Theo chủ đề của “Tháng Công nhân” năm nay, mỗi công đoàn cơ sở  đều có hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động. 

Lễ phát động “Tháng Công nhân” được tổ chức tại 11 đơn vị bao gồm: Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp; LĐLĐ các huyện: Ngọc Lặc, Hậu Lộc, Yên Định, Như Thanh, Triệu Sơn, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Nga Sơn, Hà Trung và Thạch Thành. Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đã lắng nghe, trao đổi, giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, chế độ, chính sách... của người lao động. 

Ảnh: Trang Hằng /Đài TT-TH Hà Trung

Liên đoàn Lao động thành phố Sầm Sơn phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản miễn phí cho nữ công nhân, viên chức, người lao động Công ty Cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn. Qua đó, giúp chị em biết được tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời có thêm kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Ông Hà Xuân Thành - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đến nay Thanh Hóa có 566 doanh nghiệp đã thành lập được tổ chức công đoàn với số lượng CNLĐ là 168.629 người, số đoàn viên công đoàn là 152.941 đoàn viên, chiếm tỷ lệ 90,69% (số liệu báo cáo của các cấp công đoàn đến 31/3/2019). Hiện nay, đội ngũ công nhân lao động trong tỉnh không ngừng tăng nhanh về số lượng, đa dạng về cơ cấu, phần lớn có nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò, trách nhiệm của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; tích cực lao động, sản xuất và học tập nâng cao trình độ học vấn, chính trị, tay nghề, hiểu biết pháp luật, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, đã và đang phát huy vai trò là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và của tỉnh”.

Với những nội dung hoạt động hướng đến đoàn viên công đoàn và người lao động, Tháng công nhân năm 2019 được kỳ vọng sẽ đem lại mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Theo: Báo Văn hóa đời sống

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: