Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 11:34 22/05/2019 (GMT+7)
Nhóm công nhân nòng cốt ở Bắc Ninh: Nơi gắn kết và trao đổi thông tin

Cuộc sống của công nhân lao động (CNLĐ), nhất là công nhân tại các khu nhà trọ trong các KCN-CCN vốn thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng ở Bắc Ninh, có những khu nhà trọ đã trở nên gần gũi hơn với người lao động, bởi họ được tham gia sinh hoạt trong nhóm công nhân nòng cốt do LĐLĐ tỉnh thành lập.

Tại các buổi sinh hoạt,  nhóm công nhân nòng cốt được những người làm công tác công đoàn tuyên truyền, phổ biến, giải đáp những thắc mắc liên quan đến chế độ chính sách của người lao động, là dịp để tổ chức công đoàn nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNLĐ và đề xuất với các ban, ngành chức năng tiếp tục quan tâm để CNLĐ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhiều kiến nghị, đề xuất  đã được đưa ra và giải quyết như giảm giá điện, giá nước, giá phòng, chính sách lao động nữ, công nhân được tiếp cận các hình thức giáo dục sức khỏe sinh sản trước hôn nhân, tạo điều kiện về chỗ ở, quan tâm hơn đến cơ sở hạ tầng xã hội trong khu nhà ở cho công nhân như trưởng học, nhà trẻ, bệnh viện….

Buổi sinh hoạt nhóm công nhân nòng cốt tại Bắc Ninh

Chị Nguyễn Thị Hoa,  công nhân Công ty CP Dược Ba Đình cho biết: Với vai trò nhóm trưởng, hàng tháng chị đã huy động mọi người trong khu nhà trọ tham gia sinh hoạt nhóm Công nhân nòng cốt, trong các buổi sinh hoạt mọi người sẽ cùng trao đổi về các vấn đề khác nhau như: kiến thức pháp luật về BHXH, BHTY, BHTN, giá điện, giá nước, giá nhà trọ, vấn đề bình đẳng giới, tình yêu và hôn nhân, ATVSLĐ…..Bên cạnh đó là những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” giúp CNLĐ giảm bớt căng thẳng sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Đặc biệt, từ việc tiếp cận các nội dung trong các buổi sinh hoạt hàng tháng, các thành viên trong nhóm công nhân nòng cốt sẽ trở thành một  “tuyên truyền viên” để truyền tải, chia sẻ đến nhiều công nhân trong công ty cũng như công nhân trong khu nhà trọ được biết.

N.T

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: