Trang chủChuyên đềTuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng
Tuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng
Cập nhật lúc 10:23 15/08/2020 (GMT+7)
LĐLĐ thành phố Đà Nẵng kêu gọi 20 ngàn suất ăn nghĩa tình động viên đoàn viên công đoàn ngành Y tế chống dịch

Liên đoàn Lao động thành phố đang kết hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam thực hiện chương trình 20 ngàn suất ăn cho 16 ngày để hỗ trợ, động viên những y bác sĩ tuyến đầu ở các bệnh viện trên toàn thành phố

LĐLĐ thành phố tặng trang phục bảo hộ y tế phòng, chống dịch cho Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ. Đây là một trong những hoạt động đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch đã được LĐLĐ thành phố triển khai trước chương trình 20 ngàn suất ăn cho 16 ngày hỗ trợ y bác sĩ chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, bên cạnh việc đã triển khai đồng loạt các giải pháp phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền để đoàn viên, NLĐ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại nơi làm việc nhằm góp phần ngăn ngừa, kiểm soát và không để dịch bệnh lây lan, thì các hoạt động đồng hành, ủng hộ tuyến đầu chống dịch và chăm lo đời sống NLĐ cũng được LĐLĐ thành phố chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Duy Minh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết, việc đồng hành, ủng hộ tuyến đầu chống dịch và chăm lo đời sống NLĐ là đoàn viên Công đoàn ngành Y tế đang ngày đêm chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trong điều kiện nhiều khó khăn cũng là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn. “Lúc này, rất cần sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm trong cả nước để thực hiện chương trình 20 ngàn suất ăn cho 16 ngày hỗ trợ y bác sĩ chống dịch Covid-19. Đó chính là lý do Liên đoàn Lao động thành phố đang kết hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam thực hiện chương trình 20 ngàn suất ăn cho 16 ngày để hỗ trợ, động viên những y bác sĩ tuyến đầu ở các bệnh viện trên toàn thành phố” - Chủ tịch LĐLĐ thành phố nói.

Dự kiến bước đầu, chương trình sẽ thực hiện ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng với 6.000 suất ăn trị giá 300 triệu đồng và Bệnh viện Hòa Vang với 14.000 suất ăn trị giá 700 triệu đồng. "Mục đích của chương trình là nâng suất ăn của các y bác sĩ lên 150 ngàn đồng/người/ngày thay cho 85 ngàn đồng/người/ngày theo quy định chung như hiện nay nhằm góp phần chia sẻ với đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm bất chấp hiểm nguy vì sự an toàn của người dân toàn thành phố", đồng chí Nguyễn Duy Minh nói.

Đồng hành cùng LĐLĐ thành phố, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động đã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng để cùng thực hiện chương trình nhiều ý nghĩa này.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn còn diễn biến phức tạp, nên chương trình 20 ngàn xuất ăn dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian dài ở nhiều bệnh viện. “Để có thể thực hiện chương trình dài hơi đòi hỏi phải cần nguồn kinh phí lớn, nhưng nguồn lực của Công đoàn thành phố có hạn, nên LĐLĐ thành phố Đà Nẵng mong muốn nhận được sự chung tay của những tổ chức, cá nhân hảo tâm trong cả nước để cùng thực hiện chương trình này” - Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết.

Mọi sự chung tay xin gởi về LĐLĐ thành phố, số 48 Pasteur, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng qua số tài khoản: 117000008853 tại Ngân hàng Thương mại Công thương Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng; hoặc đầu mối liên hệ là ông Nguyễn Hữu Giang, Phó ban Tài chính LĐLĐ thành phố, điện thoại 0905171863.

                                                                                                                                                                                                    Trà Giang

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: