Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 01:29 30/08/2019 (GMT+7)
Tổ chức Công đoàn góp phần tích cực trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong những năm qua, tổ chức Công đoàn và lực lượng Công an các cấp trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động trong các khu công nghiệp tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các cấp công đoàn đã chủ động đổi mới và đa dạng hóa các hình thức, biện pháp tuyên truyền, phòng ngừa, như việc tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; tuyên truyền, vận động, tư vấn pháp luật thông qua mô hình tổ tự quản công nhân và nhóm công nhân nòng cốt tại khu nhà trọ, khu công nghiệp;

Gần 2 năm qua, các cấp công đoàn đã phối hợp với lực lượng công an tổ chức được 15.935 cuộc tuyên truyền cho hàng triệu lượt đoàn viên công đoàn và công nhân lao động; cung cấp cho cơ quan công an 18.753 tin liên quan đến an ninh trật tự, phối hợp giúp Công an giải quyết 1.745 vụ liên quan đến ANTT. Hiện cả nước có 2.606 Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân với 206.462 công nhân lao động tham gia. Trong đó hai thành phố lớn là TP Hồ chí Minh và Hà Nội là những đơn vị triển khai có hiệu quả mô hình này. Đặc biệt, thời gian gần đây, trước tình trạng nạn “tín dụng đen” tấn công vào công nhân lao động các khu công nghiệp, khu chế xuất, Tổng Liên đoàn đã kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo trong toàn hệ thống công đoàn cả nước tăng cường các giải pháp nhằm phòng ngừa ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong công nhân lao động.

Thời gian tới, tổ chức Công đoàn  tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Công an để có các giải pháp hữu hiệu, góp phần bảo vệ công nhân lao động một cách hiệu quả nhất, qua đó góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường lành mạnh nhất cho việc thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

VN

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: