Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 03:55 21/05/2019 (GMT+7)
Sân chơi bổ ích cho công nhân khu nhà trọ

Đó là Hội thi Rung chuông vàng kiến thức tài năng người lao động được Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức dành cho những công nhân đang ở trọ.

Với các phần thi xuất phát, vượt thử thách, về đích, 6 nhóm công nhân đã tranh tài tìm hiểu kiến thức về pháp luật lao động, an toàn giao thông và phòng chống quấy rối tình dục. Khán giả cũng đã được thưởng thức tiểu phẩm Đoàn kết do các công nhân nhà trọ đã tự biên, tự diễn, thể hiện khát vọng được bảo vệ trong môi trường lao động và đoàn kết, gắn bó trong mái nhà chung công đoàn. Không chỉ 6 nhóm công nhân mới được thi mà toàn thể khán giả, cổ động viên tới dự chương trình cũng được tham gia thi dưới hình thức games shows rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức và nhận được giải thưởng từ Ban Tổ chức.

Hội thi đã góp phần nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật, giúp công nhân nhập cư tự biết bảo vệ quyền của mình; đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó, thân thiện giữa công nhân nhập cư với nhau và với người dân địa phương, từ đó giúp công nhân nhập cư hòa nhập tốt hơn với cuộc sống tại địa phương.

Tại hội thi, Công đoàn khu kinh tế Hải Phòng trao 7 suất trợ cấp khó khăn và 18 quà Tháng công nhân với tổng kinh phí là 30 triệu đồng. 

N.T

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: