Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 10:27 21/01/2022 (GMT+7)
LĐLĐ TP Cần Thơ: “Tết Sum vầy – Xuân Bình an” nhiều hoạt động chăm lo thiết thực hỗ trợ cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022

Ngày 20.01.2022, bà Lê Thị Sương Mai - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ đã trao tặng 100 phần quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, tổng số tiền 50 triệu đồng.

Trong dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ cũng phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ tặng 5 xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa; đồng thời, tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên công đoàn gặp khó khăn về nhà ở, mỗi "Mái ấm công đoàn" được hỗ trợ 40 triệu đồng từ chi nhánh Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng tại Cần Thơ. Ngoài ra, còn trao 2 suất học bổng cho các trẻ em có cha, mẹ mất vì dịch COVID-19 trong chương trình “Tình thương cho em” với giá trị mỗi suất học bổng là 5 triệu đồng; trao tặng 200 bình oxy cho Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thạnh với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Là một công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong đợt này, anh Đặng Song Hồ, công tác tại Tòa án Nhân dân huyện Vĩnh Thạnh chia sẻ: “chúng tôi - những công đoàn viên rất xúc động và ghi nhận tấm lòng của các cấp công đoàn, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Các hoàn cảnh đoàn viên, người lao động tham gia buổi trao tặng lần này đều có điểm chung là chịu nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Những phần quà lần này không chỉ góp phần giúp chúng tôi và gia đình đón cái Tết sum vầy, bình an mà còn là bao tình cảm chất chứa, là sự động viên để chúng tôi vươn lên, vượt khó trong tương lai”.

Tại buổi trao tặng, Chủ tịch Mai ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh trong thời gian qua đã không ngừng cố gắng đề hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Đồng thời, gửi lời thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết và động viên đoàn viên công đoàn, người lao động nỗ lực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022. Theo kế hoạch chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an”, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục tổ chức một số hoạt động như: thăm, tặng quà, đưa đón người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết; thực hiện các hoạt động quan tâm đến nhiều nhóm đối tượng công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, góp phần đảm bảo mục tiêu Chương trình là mọi đoàn viên công đoàn được chăm lo trên tinh thần “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”./.

LĐLĐTP Cần Thơ

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: