Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 04:44 26/08/2019 (GMT+7)
Khai thác lợi thế của mạng xã hội để tăng hiệu quả truyền thông pháp luật cho công nhân

Với hình thức hấp dẫn như: sân khấu hóa, phát tờ rơi, tổ chức các cuộc thi, giao lưu giữa các đơn vị…, việc tuyên truyền lưu động đã thu hút được hàng chục nghìn lượt CNLĐ tham gia.

Tỉnh Hà Tĩnh có 125.000 công nhân, viên chức, người lao động, trong đó trên 19.300 người làm việc tại Khu kinh tế, Khu công nghiệp. Riêng tại Khu kinh tế Vũng Áng có gần 17.000 người, đa số công nhân, người lao động làm việc tại dự án Formosa. Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho công nhân, lao động tại các doanh nghiệp nơi đây được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức, nhất là việc kết hợp và sử dụng kênh truyền thông mạng xã hội một cách hiệu quả.

Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh có gần 7.000 lao động Việt Nam và gần 900 người Đài Loan đang làm việc. Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức truyền thông pháp luật hình thức sân khấu hocho công nhân lao động công ty

Với hình thức tuyên truyền mới lạ, hấp dẫn, lớp truyền thông mang kiến thức pháp luật tới cho CNLĐ thông qua 3 phần thi: Chọn phương án trả lời đúng; Giải mã từ, cụm từ; Trả lời nhanh và phần thi dành cho khán giả. Các nội dung câu hỏi liên quan đến Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, Luật Giao thông đường bộ và những chế độ, chính sách liên quan đến người lao động…

Công ty CP Cảng Quốc tế Lào - Việt (KKT Vũng Áng) là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực xếp dỡ, khai thác, dịch vụ cảng biển; kinh doanh vận tải trong và ngoài nước; lai dắt, cứu hộ, cứu nạn tàu biển… Đây là những lĩnh vực mà CNLĐ thường xuyên phải tiếp xúc, trao đổi công việc với đối tác nước ngoài, việc nắm vững kiến thức pháp luật là cực kỳ quan trọng. Do đó, công đoàn đã phải lên kế hoạch phối hợp cùng lãnh đạo công ty, Công đoàn các KKT tỉnh để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thường xuyên cho CNLĐ.

“Việc nắm vững kiến thức pháp luật lao động giúp chúng tôi hiểu rõ được quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ với các đối tác, đặc biệt là đối tác nước ngoài trong quá trình làm việc. Do đó, hầu hết công nhân đều tự ý thức tham gia các lớp truyền thông pháp luật do công đoàn tổ chức” – công nhân tham dự các buổi tuyên truyền, truyền thông pháp luật cho biết.

Ngoài tập huấn pháp luật lao động, các doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng còn rất chú trọng trang bị kiến thức về luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội… góp phần đưa luật đến gần hơn với công nhân.

 Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến trang bị kiến thức pháp luật cho người lao động. Bản thân người lao động vừa yếu trong việc tự tìm hiểu, khai thác, sử dụng nên thiếu thông tin pháp luật.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Hải Yến cho biết: “Ngoài chỉ đạo các công đoàn cơ sở trang bị kiến thức pháp luật cho đoàn viên thì LĐLĐ tỉnh còn thành lập các đội truyền thông pháp luật lưu động do chuyên viên của các ban đảm nhận. Với hình thức hấp dẫn như: sân khấu hóa, phát tờ rơi, tổ chức các cuộc thi, giao lưu giữa các đơn vị…, việc tuyên truyền lưu động đã thu hút được hàng chục nghìn lượt CNLĐ tham gia. Thời gian tới, chúng tôi sẽ chú trọng lợi thế của mạng xã hội để tăng hiệu quả truyền thông”.

 Ngọc An

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: