Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 10:33 23/12/2021 (GMT+7)
Giá trị từ văn hóa của doanh nghiệp luôn coi người lao động là vốn quý

Trong năm 2021, với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2020 và tăng 0,3% so với năm 2019; giữ được vị trí trong top 3 các nước xuất khẩu dệt may và được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá ở vị trí cao nhất trong cơ hội phục hồi năm 2022.

Thông tin được ông Vương Đức Anh, Chánh văn phòng Hội đồng quản trị Vinatex, cho biết tại buổi họp thông tin kết quả sản xuất kinh doanh và phong trào công nhân lao động năm 2021 diễn ra chiều ngày 23-12.

Theo ông Vương Đức Anh, hoạt động của các doanh nghiệp ngành Sợi có mức tăng trưởng “ngoạn mục” cả về doanh thu và lợi nhuận. Nhờ đó, toàn Tập đoàn đã đạt được những kết quả kết quả SXKD rất ấn tượng với doanh thu và thu nhập hợp nhất ước đạt 16.436 tỷ đồng, bằng 110,7% cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 1.200 tỷ đồng, bằng 202% so với cùng kỳ, đạt 170% kế hoạch. Cao hơn năm 2019 trước đại dịch gần 70%.

Chia sẻ thêm về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2021, ông Cao Hữu Hiếu, Tổng giám đốc Viantex, cho biết 2021 là một năm thật sự khó khăn đối với ngành Dệt may Việt Nam, đặc biệt là với những doanh nghiệp ở các tỉnh phía Nam khi phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, dẫn đến chuỗi sản xuất gần như bị đứt gãy. Trong Quý 3/2021, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, lao động không được đến nhà máy.

"Một tổng công ty lớn như Việt Tiến, có thời điểm 34.000/36.000 lao động phải ngưng việc. Đây là điều chưa từng xảy ra trong suốt 26 năm qua một loạt các đơn vị trong Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng chưa bao giờ có số lượng lớn đoàn viên phải nghỉ và cần hỗ trợ nhiều như vậy” - ông Cao Hữu Hiếu nhấn mạnh.

Trước tình hình trên, bà Phạm Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, công đoàn hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch cho 33 công đoàn cơ sở (CĐCS); trợ cấp 16.824 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch của 45 CĐCS; hỗ trợ kinh phí chăm lo bữa ăn ca cho 16.700 người lao động của 26 CĐCS thực hiện "3 tại chỗ”; hỗ trợ "Gói an sinh công đoàn" cho 38.514 người lao động của 38 CĐCS; tặng gần 4 tấn thực phẩm chế biến sẵn và hơn 15 tấn rau củ quả tới các CĐCS miền Nam trong đợt giãn cách. Tổng kinh phí hỗ trợ hơn 34,9 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn. Các doanh nghiệp và tổ chức công đoàn  thường xuyên trao đổi, đưa ra các kịch bản tổ chức sản xuất phù hợp. Nhờ vậy, khi các tỉnh phía Nam dần mở cửa trở lại và Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, phấn đấu đưa cả nước chuyển sang trạng thái “bình thường mới” thì  90% người lao động trong ngành đã quay trở lại làm việc. Điều đó càng khẳng định văn hóa của doanh nghiệp luôn coi người lao động là vốn quý của doanh nghiệp.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm cũng cho biết thêm, Công đoàn Dệt May dự kiến sẽ chi 3 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho người lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022. Trong đó, đặc biệt ưu tiên đến người lao động tại các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19. Các doanh nghiệp và CĐCS cũng tiến hành các hoạt động chăm lo tại chỗ cho người lao động như: Tháng lương thứ 13, thưởng Tết, tặng quà Tết cho 100% người lao động; tổ chức liên hoan cuối năm; bố trí xe, hỗ trợ vé tàu xe cho người lao động về quê đón Tết; Tổ chức đón tết cho những người lao động không về quê,… với tổng số tiền dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng.

Có được kết quả đó, bài học kinh nghiệm là tạo sự thống nhất, ý chí, sự chia sẻ, thấu hiểu của người lao động; sự sáng tạo trong cách thức tổ chức phòng dịch tại đơn vị; chọn đúng mục tiêu ưu tiên, khách hàng ưu tiên với kịch bản chi tiết để ứng phó và duy trì mục tiêu kép.

VĨNH HỒNG

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: