Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 09:13 16/06/2021 (GMT+7)
Đề nghị nghiên cứu, có cơ chế từng bước tiến tới mô hình Công đoàn ngành nghề

Chiều 16/6/2021, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có buổi trao đổi, làm việc trực tuyến với Ban thường vụ Công đoàn Dệt May Việt Nam về kết quả nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam 2018-2023. Đồng chí Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chủ trì hội nghị.ùng làm việc có các đồng chí Trần Thanh Hải Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu...

Điểm cầu Công đoàn Dệt May

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, qua 14 năm hoạt động theo mô hình Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Dệt may Việt Nam đã và đang khẳng định được vai trò quan trọng, đồng hành cùng Tập đoàn Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của ngành, của đất nước. Kiến nghị với cơ quan nhà nước bổ sung, sửa đổi và giải quyết các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động; tham gia với Bộ, Tập đoàn về chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của ngành, gắn với việc xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công nhân lao động dệt may; phối hợp kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách trong hệ thống. Ký kết thành công 5 lần Thoả ước lao động tập thể cấp ngành (lần đầu tiên vào năm 2010).

Đến nay mô hình tổ chức theo 2 cấp hiện tại là Công đoàn ngành quản lý trực tiếp CĐCS đã không phù hợp với thực tế của ngành. Các Tổng công ty trực thuộc có số đoàn viên lớn (trên 10.000 người) có các công ty thành viên nằm trên nhiều tỉnh, thành phố, nhưng lại không được đánh giá quá trình thí điểm CĐ ngành này để thuận tiện cho việc quản lý, tổ chức triển khai các hoạt động và theo dõi đôn đốc các nghĩa vụ.

Việc phát triển CĐCS và đoàn viên cũng có khó khăn do dệt may là ngành thu nhập chưa cao, tỉ lệ biến động lao động lớn và có sự cạnh tranh về đoàn viên giữa Công đoàn ngành Trung ương và LĐLĐ địa phương.

Điểm cầu Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh Báo Lao động

Nếu các đơn vị gốc thuộc Tập đoàn hoặc là các công ty con của Tập đoàn thì Công đoàn Dệt may Việt Nam nhận được sự hậu thuẫn cao của Tập đoàn trong quản lý và chỉ đạo hoạt động đối với những đơn vị này. Với những đơn vị không có gốc từ Tập đoàn, về cơ bản khi sinh hoạt trong hệ thống Công đoàn Dệt may Việt Nam họ cũng hòa nhịp với các yêu cầu chung, bởi đây là sự tập hợp tự nguyện. Tuy nhiên có hạn chế là trong tình trạng nhiều cấp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thì CĐCS đó sẽ bị phân tán, chia sẻ nguồn lực để đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ, nghĩa vụ với cả Công đoàn Dệt may Việt Nam và địa phương, phần nào ảnh hưởng đến tính tuân thủ của các đơn vị đó. Những đơn vị này cũng hạn chế hơn trong việc tham gia xây dựng và vận động chính sách chung.

Từ thực tế này, Công đoàn Dệt may Việt Nam đề nghị Tổng liên đoàn nên có tổng kết, đánh giá quá trình thí điểm Công đoàn ngành, không nên để việc thí điểm kéo dài quá lâu. Quan điểm của Công đoàn Dệt may Việt Nam trong vấn đề này là Công đoàn theo mô hình ngành nghề là xu thế phù hợp với thế giới cũng như tính đáp ứng cao cho thực tiễn hoạt động. Khi các đơn vị có chung ngành nghề được sinh hoạt cùng nhau thì có thuận lợi lớn là cùng chung đặc điểm, điều kiện, yêu cầu hoạt động. Bởi vậy nó gần gũi, thấu hiểu và dễ dàng tập hợp, đoàn kết để đưa ra nhiệm vụ cần tập trung, tiếng nói cần thống nhất, kinh nghiệm cần sẻ chia, sức mạnh cần nhân rộng; từ đó có lợi thế trong khảo sát, xây dựng và vận động chính sách; tuyên truyền, phát động thi đua, thúc đẩy hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân đáp ứng với mục tiêu phát triển của từng ngành kinh tế.

Do đó, đề nghị Tổng liên đoàn xem xét tiếp tục thực hiện mô hình Công đoàn ngành Dệt may Việt Nam, đồng thời nghiên cứu, có cơ chế để từng bước tiến tới mô hình Công đoàn ngành nghề sẽ chi phối chủ yếu các CĐCS cùng ngành nghề trong toàn quốc.

Công đoàn Dệt may Việt Nam kiến nghị Tổng LĐLĐVN cho phép Công đoàn Dệt may Việt Nam hình thành Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở là các Công đoàn Tổng công ty có từ 5000 lao động trở lên và có trên 5 CĐCS thành viên.

Ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Công đoàn Dệt May Việt Nam trong đồng hành cùng Tập đoàn, Hiệp hội và các doanh nghiệp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo cho người lao động, tổ chức thương lượng, đối thoại, ký kết TƯLĐTT... đồng chí Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu Công đoàn ngành trong thời gian tới cần quan tâm hơn tới việc thành lập CĐCS và kết nạp đoàn viên mới, cần có những giải pháp cụ thể để đối mặt với những thách thức như CMCN 4.0, dịch bệnh, cạnh tranh thương mại giữa các nước lớn...

Đồng chí tin tưởng rằng với những kết quả đạt được cùng sự quyết tâm, thống nhất cao, đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Dệt May sẽ tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Dệt May Việt Nam đề ra, đóng góp vào kết quả chung của việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

BAN TUYÊN GIÁO

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: