Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 03:40 17/10/2020 (GMT+7)
Chạy tiếp sức gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Sáng 17/10, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ Xuất phát chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” bắt đầu cho chặng chạy tiếp sức đầu tiên trong Đường chạy Di sản – 1.875 km từ Hạ Long về TP. Hồ Chí Minh do Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) phối hợp tổ chức.

Sự kiện được tổ chức với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN đã cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã, đang và tiếp tục hỗ trợ cho người lao động cũng như luôn đồng hành cùng tổ chức công đoàn chăm lo cho người lao động.

“Tôi hi vọng chương trình nhân văn này sẽ tiếp thêm động lực để lan tỏa mạnh mẽ, kết nối nhiều hơn những tấm lòng dành cho công nhân lao động. Những người lao động có nhiều khó khăn nay lại chất chồng thêm khó khăn do đại dịch COVID-19 chắc sẽ ấm lòng hơn trong những ngày Tết Nguyên đán 2021 tới, nhờ sự chia sẻ của chương trình chạy tiếp sức “Lên Cùng Việt Nam”, bắt đầu từ hôm nay” – Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN chia sẻ.

Chạy tiếp sức “ Lên cùng Việt Nam” quy tụ hơn 150 người chạy đến từ những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong đó có cả sự tham gia của các đại diện lãnh đạo từ trung ương đến địa phương các tỉnh thành nơi hành trình chạy tiếp sức đi qua. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nữ ca sỹ Mỹ Linh, nam rapper Big Daddy và ca sĩ Phạm Đức Tuấn cũng tích cực tham gia và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp cho chương trình.

Ngay sau Lễ Xuất Phát, bà Trần Kim Nga, thành viên Hội Đồng Quản trị SABECO, một trong hơn 150 người chạy được tuyển chọn, sẽ là người bắt đầu chặng chạy đầu tiên của Đường chạy Di Sản. Gậy tiếp sức sẽ tiếp tục được chuyển giao cho từng người chạy ở mỗi chặng nối tiếp không ngừng nghỉ trải dài 1875 km từ Hạ Long đến thành phố Hồ Chí Minh, tượng trưng năm ra đời 1875 của SABECO và tôn vinh tinh thần đi lên cùng Việt Nam trong suốt 145 năm qua.

Tiếp nối ngay sau đó, tại thành phố Hồ Chí Minh, gậy tiếp sức sẽ được chuyển giao cho những người chạy đại diện cho thế hệ trẻ để tiếp tục Đường chạy Tương lai dài 145km từ thành phố Hồ Chí Minh về tới Cần Thơ nhằm thể hiện khát vọng tiếp nối sự thành công cho 145 năm tiếp theo. Hai chặng đường đều là đường chạy tiếp sức không ngừng nghỉ, thể hiện rõ sự bền bỉ và lòng kiên trì vốn là cốt lõi của tinh thần dân tộc Việt Nam.

Tính tới nay, chương trình “Lên cùng Việt Nam” đã gây quỹ được hơn 3,5 tỷ đồng, thu hút được hơn 1.800 cá nhân và đơn vị tham gia đóng góp với mục tiêu hỗ trợ trực tiếp cho những người lao động Việt Nam, tiếp sức họ vượt qua giai đoạn khó khăn. Chương trình sẽ tiếp tục nhận đóng góp cho đến hết tháng 11 năm 2020. Tất cả mọi người có thể đóng góp thông qua cổng thanh toán của chương trình, nhằm ủng hộ cho người chạy họ ấn tượng, hoặc quyên góp độc lập qua kênh của chương trình. Cách thức ủng hộ cụ thể, người dân tham khảo trên website: https://lencungvietnam.sabeco.com.vn/runners

Toàn bộ số tiền gây quỹ được từ chương trình này sẽ được trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ngọc Tú

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: