Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 09:37 10/05/2022 (GMT+7)
“Tết lao động” ý nghĩa của người lao động Đà Nẵng

LĐLĐ Thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các cấp Công đoàn tích cực triển khai các hoạt động để Tháng Công nhân năm 2022 có ý nghĩa, là một “Tết lao động” thực sự của NLĐ.

“Tết lao động” ý nghĩa của người lao động Đà Nẵng
Phiên chợ Công nhân tại Đà Nẵng. Ảnh: Tường Minh

30.000 phiếu mua hàng miễn phí

Anh Lê Thanh Sơn, công nhân tại Khu công nghiệp (KCN) Hoà Khánh, Đà Nẵng, là một trong những NLĐ có mặt tại Phiên chợ Công nhân do LĐLĐ Thành phố Đà Nẵng tổ chức tại Nhà Văn hoá Lao động từ khá sớm. Sau một hồi tần ngần ngó nghiêng, anh Sơn quyết định ghé vào cửa hàng của Cty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) chi nhánh Đà Nẵng. Mặc dù số tiền anh Sơn phải thanh toán lớn hơn nhiều so với phiếu mua hàng miễn phí trị giá 100.000 đồng do LĐLĐ Thành phố Đà Nẵng tặng, nhưng anh vẫn rất phấn khởi: “Phần quà không lớn, nhưng là cái tình, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với NLĐ gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh kéo dài suốt thời gian qua. Phần quà cùng Phiên chợ công nhân với nhiều ưu đãi về giá, phong phú về mặt hàng là phần thưởng tuyệt vời đối với NLĐ trong Tháng Công nhân năm nay” - anh Sơn nói.  

Phiên chợ Công nhân - một trong những hoạt động chính của Tháng Công nhân năm 2022 do LĐLĐ Thành phố Đà Nẵng tổ chức từ ngày 6 - 8.5 tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố - có 25 đối tác với 41 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí; thay nhớt xe máy miễn phí, bán nhiều mặt hàng bình ổn giá, giá ưu đãi, giảm giá từ 5% - 50%... cho công nhân lao động.

Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - cho biết: Năm nay, theo kế hoạch LĐLĐ thành phố tổ chức 3 Phiên chợ công nhân, trong đó giao cho Công đoàn Khu công nghệ cao và các KCN tổ chức 2 phiên dành cho công nhân tại địa bàn các khu công nghiệp có đông công nhân lao động.

Trong các phiên chợ, LĐLĐ TP.Đà Nẵng sẽ tặng 30.000 phiếu mua hàng miễn phí, trị giá 3 tỉ đồng (mỗi phiếu 100.000 đồng) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động... Trao hỗ trợ xây mới và sửa chữa 44 nhà “Mái ấm Công đoàn” với kinh phí 1 tỉ 450 triệu đồng (19 xây mới với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà và 25 sửa chữa với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà).

Để Tháng Công nhân thực sự có ý nghĩa

Năm 2022 là năm thứ 12 các cấp Công đoàn tổ chức hoạt động “Tháng Công nhân” - Tháng dành cho NLĐ. Cùng với Phiên chợ công nhân, LĐLĐ Thành phố Đà Nẵng đồng loạt tổ chức các hoạt động: Hội thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động trong CNVCLĐ thành phố; Hội thao CNVCLĐ lần thức XII năm 2022; 2 Phiên chợ công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Khánh và Khu công nghiệp An Đồn; phát động “Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức lao động Thành phố Đà Nẵng lần thứ I, năm 2022”; Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”; Tuyên dương khen thưởng các hoạt động “Tháng Công nhân năm 2022.

11 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đồng loạt tổ chức các sự kiện như: Lễ phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nói chuyện chuyên đề, Ngày hội Tư vấn pháp luật, Ngày hội Công nhân lao động, tuyên truyền pháp luật cho công nhân, ra mắt các tổ công tự quản khu nhà trọ… 

Để “Tháng Công nhân” thực sự có ý nghĩa, ông Nguyễn Duy Minh đề nghị các cấp Công đoàn phát huy kết quả những năm qua, tích cực triển khai các hoạt động “Tháng Công nhân” theo định hướng của LĐLĐ thành phố nhằm tạo nên một Tết Lao động thực sự của người lao động. “Tôi mong muốn các cấp Công đoàn dồn mọi nguồn lực tài chính cho các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích của NLĐ. Tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; tuyên truyền, vận động để NLĐ gắn bó, đồng hành cùng DN vượt qua những khó khăn để tiếp tục ổn định, phát triển” - ông Nguyễn Duy Minh nói.

https://laodong.vn/cong-doan/tet-lao-dong-y-nghia-cua-nguoi-lao-dong-da-nang-1042990.ldo

TƯỜNG MINH (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: