Trang chủTư vấn pháp luật
Tư vấn pháp luật
Cập nhật lúc 05:10 08/08/2022 (GMT+7)
Xe không dán thẻ ETC, đi vào làn thu phí tự động, bị xử lý thế nào?

Bạn đọc có email daibacxxx@gmail.com gửi email đến Báo Lao Động hỏi: Mấy ngày qua, nhiều trạm thu phí bị ùn tắc do xe không dán thẻ ETC nhưng đi vào làn thu phí tự động, gây ách tắc giao thông. Xin hỏi, những trường hợp này bị xử lý thế nào?

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Theo quy định tại Điểm c, Khoản 4, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, hành vi ôtô đi vào làn thu phí ETC sẽ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể, việc điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí” sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng.

Ngoài ra, tài xế khi đi sai vào làn đường ETC tại các trạm thu phí còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Ngoài ra, các xe có gắn thẻ ETC, nhưng số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả khi qua làn ETC thì người điều khiển ô tô sẽ bị phạt 2 - 3 triệu đồng và còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Như vậy, xe không có thẻ ETC nhưng đi vào làn đường dành riêng cho thu phí điện tử tự động thì người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng và bị xử phạt tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi:

tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe

https://laodong.vn/tu-van-phap-luat/xe-khong-dan-the-etc-di-vao-lan-thu-phi-tu-dong-bi-xu-ly-the-nao-1076447.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: