Trang chủTư vấn pháp luật
Tư vấn pháp luật
Cập nhật lúc 11:14 14/05/2024 (GMT+7)
Quy định về quỹ đất để phát triển nhà ở theo Luật Nhà ở 2023

Bạn đọc có email phuocvungxxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Xin hỏi, quy định về quỹ đất để phát triển nhà ở theo Luật Nhà ở 2023 như thế nào?

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Điều 32 Luật Nhà ở 2023 có hiệu lực từ ngày 1.1.2025 quy định về quỹ đất để phát triển nhà ở như sau:

1. Diện tích đất để phát triển nhà ở phải được xác định trong quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, quy hoạch xây dựng cơ sở giáo dục đại học, quy hoạch xây dựng khác theo quy định của pháp luật về quy hoạch, pháp luật về quy hoạch đô thị, pháp luật về xây dựng và quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Việc bố trí diện tích đất để phát triển nhà ở phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất, nhu cầu diện tích đất để phát triển nhà ở trên địa bàn trong chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở cấp tỉnh đã được phê duyệt, tuân thủ quy định của luật này và pháp luật về đất đai.

3. Việc bố trí diện tích đất để phát triển nhà ở thương mại, nhà ở công vụ, nhà ở phục vụ tái định cư phải tuân thủ quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này, quy định tại các mục 2, 3 và 4 chương này.

4. Việc bố trí diện tích đất để phát triển nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp, nhà ở cho lực lượng vũ trang nhân dân phải tuân thủ quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này và quy định tại Chương VI của luật này.

Như vậy, quỹ đất để phát triển nhà ở theo Luật Nhà ở 2023 được quy định như trên.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi:

tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.

https://laodong.vn/tu-van-phap-luat/quy-dinh-ve-quy-dat-de-phat-trien-nha-o-theo-luat-nha-o-2023-1336839.ldo

NAM DƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: