Trang chủTư vấn pháp luật
Tư vấn pháp luật
Cập nhật lúc 02:47 17/06/2019 (GMT+7)
Giải quyết ngừng việc tập thể của 106 CNLĐ Cty TNHH Dong Kwang

Ngày 10.6, 106 CNLĐ của Cty TNHH Dong Kwang thuộc xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã đòi ngừng việc tập thể.

Ông Nam Cha Hyun – Giám đốc công ty và bà Vũ Thị Luyên phiên dịch viên tại buổi đối thoại. Ảnh: B.M

Ông Nam Cha Hyun – Giám đốc công ty và bà Vũ Thị Luyên phiên dịch viên tại buổi đối thoại. Ảnh: B.M

Sau khi sự việc xảy ra, LĐLĐ tỉnh đã thành lập đoàn tổ chức đối thoại với lãnh đạo Cty gồm các đồng chí: Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Vũ Thái Học – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiền Hải ngoài ra còn có các ngành chức năng như công an tỉnh, một số đồng chí thuộc các Ban của LĐLĐ tỉnh, công an huyện và đại diện CNLĐ...

Theo đó, 10 yêu cầu kiến nghị của CNLĐ như sau: Công nhân nghỉ các ngày lễ, tết phải được hưởng nguyên lương theo quy định của pháp luật; bố mẹ chồng/vợ, chồng hoặc vợ, con cái chết được nghỉ 3 ngày vẫn hưởng nguyên lương; bản thân kết hôn được nghỉ 3 ngày vẫn hưởng nguyên lương; CNLĐ được nghỉ chế độ thai sản theo đúng quy định của pháp luật; công ty sẽ ký HĐLĐ và đóng BHXH, BHYT, BHTN cho tất cả công nhân và trước mắt ưu tiên cho những người có thâm niên và công nhân nữ chuẩn bị sinh con.

Công ty sẽ thành lập tổ chức công đoàn trong năm 2019; công nhân được nghỉ phép năm theo đúng quy định của Bộ Luật lao động. Công ty sẽ có thưởng tết Nguyên Đán cho người lao động; tiền thâm niên sẽ tăng mỗi năm 100.000 đồng/người, mức cao nhất là 500.000 đồng; yêu cầu cán bộ quản lý của công ty có thái độ đúng mực với người lao động.

Sau một thời gian trao đổi, đối thoại Ban giám đốc công ty đã nhất trí cam kết thực hiện các nội dung trên và thống nhất lập biên bản và giải thích cho CNLĐ. Cùng ngày, toàn bộ CNLĐ đã trở lại làm việc bình thường.

Hiện LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo LĐLĐ huyện Tiền Hải cử cán bộ thường xuyên nắm bắt tình thình diễn biến tư tưởng của người lao động và giám sát việc thực hiện những nội dung mà chủ doanh nghiệp đã cam kết.

https://laodong.vn/cong-doan-toan-quoc/giai-quyet-ngung-viec-tap-the-cua-106-cnld-cty-tnhh-dong-kwang-739444.ldo

BÁ MẠNH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: