Thời sự
Cập nhật lúc 08:05 15/10/2021 (GMT+7)
Xe ra vào Khánh Hòa cần lưu ý gì trong giai đoạn chống dịch mới?

Từ ngày 13 đến 20.10, vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội tỉnh Khánh Hòa được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện. Sau giai đoạn này, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, liên tỉnh, đường thủy nội địa được điều chỉnh cho phù hợp.

Nhiều thuận lợi trong hoạt động vận tải để thực hiện sống chung an toàn với COVID-19. Ảnh: TC

Nhiều thuận lợi trong hoạt động vận tải để thực hiện sống chung an toàn với COVID-19. Ảnh: TC

Ngày 14.10, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản gửi các tỉnh thành trong cả nước liên quan đến việc nối lại hoạt động vận tải liên tỉnh. Đây là một trong nhiều chủ trương mới nhất của tỉnh Khánh Hòa trong việc thực hiện các quy định của Nghị Quyết 128 của Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện tại sở đã có văn bản gửi các đơn vị vận tải sớm xây dựng quy trình chặt chẽ trước khi nối lại các chuyến xe nội tỉnh và liên tỉnh.

“Theo đúng tinh thần của Bộ GTVT, sở đang lấy ý của các địa phương trong việc nối lại các chuyến xe liên tỉnh. Về phía tỉnh Khánh Hoà, chúng tôi thống nhất hoàn toàn chủ trương của quy định của Nghị Quyết 128 của Chính phủ” – ông Nguyễn Văn Dần thông tin.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn.

Theo đó, hoạt động vận tải hành khách được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 13-20.10, vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội tỉnh được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện; đảm bảo giãn cách với số người trên phương tiện không quá 50% số chỗ ngồi theo thiết kế.

Vận tải hành khách bằng đường bộ tuyến cố định liên tỉnh từng bước được hoạt động trở lại khi Sở Giao thông vận tải có văn bản phối hợp với các tỉnh, thành phố có tuyến cố định để thống nhất chung, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch với tần suất không quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT 2 đầu tuyến công bố; các phương tiện chỉ được chở tối đa 50% số chỗ theo thiết kế.

Giai đoạn 2 từ ngày 21.10 đến hết 15.11, sau khi tổng kết, đánh giá giai đoạn 1, căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố, hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, liên tỉnh, đường thủy nội địa được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

Khánh Hòa cũng hướng dẫn tạm thời cũng quy định đối với hành khách từ nơi khác khi đến lưu trú, cư trú tại Khánh Hòa.

Cụ thể, hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương...

Trường hợp hành khách chưa đủ điều kiện tiêm chủng vaccine khi đi cùng người thân trên chuyến xe thì phải đáp ứng quy định nêu trên.

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ nội tỉnh, đường thủy nội địa, khách phải có thẻ an toàn COVID bao gồm thẻ xanh hoặc thẻ vàng còn thời hạn.

https://laodong.vn/xa-hoi/xe-ra-vao-khanh-hoa-can-luu-y-gi-trong-giai-doan-chong-dich-moi-963527.ldo

HỮU LONG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: