Thời sự
Cập nhật lúc 10:11 22/02/2020 (GMT+7)
WHO tới điều tra COVID-19 ở Vũ Hán

 

Người giao thức ăn cho cư dân cách ly ở Vũ Hán. Ảnh: AFP/Getty.
 
Người giao thức ăn cho cư dân cách ly ở Vũ Hán. Ảnh: AFP/Getty

Nhóm chuyên gia WHO đang ở Trung Quốc điều tra dịch virus Corona mới (COVID-19) sẽ đến thành phố Vũ Hán sau khi đến Bắc Kinh, Quảng Châu và tỉnh Tứ Xuyên. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố vào thứ Sáu (21.2) rằng nhóm các chuyên gia quốc tế do WHO dẫn đầu ở Trung Quốc điều tra dịch COVID-19 sẽ đến thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc - tâm dịch bệnh, trong ngày hôm nay (22.2), hãng tin nhà nước Trung Quốc CGTN cho hay. 

Nhóm chuyên gia WHO đang có mặt tại Trung Quốc gồm có các chuyên gia Mỹ, Đức, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Nga và Nigeria. 

Nhóm chuyên gia này bao gồm các chuyên gia về dịch tễ học, virus học, quản lý lâm sàng, kiểm soát ổ dịch và sức khỏe cộng đồng, theo CNN.

Tuần qua, trong cuộc kiểm tra diễn biến dịch COVID-19, nhóm chuyên gia WHO đã đến Bắc Kinh, Quảng Châu và tỉnh Tứ Xuyên.

Cũng theo CGTN, trong cuộc họp báo mới đây, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, thế giới cần "rất, rất thận trọng" về các thông tin liên quan tới dịch COVID-19. 

"Chúng ta không nên tin bất cứ điều gì cho đến khi nó được chứng minh bằng khoa học và có bằng chứng" - ông Tedros nói.

Tại tâm dịch COVID-19, giới chức Vũ Hán đang cam kết chuẩn bị thêm 19 bệnh viện dã chiến để tiếp tục mở rộng năng lực đối phó với dịch bệnh.

Thành phố thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc đặt mục tiêu sẽ có 30.000 giường bệnh vào ngày 25.2 đồng thời các trang thiết bị trong bệnh viện sẽ được tăng cường để đảm bảo có đầy đủ máy chụp X quang và có khả năng cung cấp oxy lớn hơn. 

https://laodong.vn/the-gioi/who-toi-dieu-tra-covid-19-o-vu-han-786052.ldo

THANH HÀ (báo lđ)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: