Thời sự
Cập nhật lúc 08:16 24/05/2019 (GMT+7)
Vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái: “Nói nựng chỉ là ngụy biện"

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu (Giám đốc Công an Nghệ An) cho rằng hành vi dâm ô bé gái trong thang máy của ông Linh rất rõ ràng.
 
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu (Giám đốc Công an Nghệ An) cho rằng hành vi dâm ô bé gái trong thang máy của ông Linh rất rõ ràng.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu (Giám đốc Công an Nghệ An) cho rằng, hành vi dâm ô bé gái trong thang máy của ông Nguyễn Hữu Linh rất rõ ràng. Việc ông Linh khai chỉ “nựng” cháu bé là ngụy biện.

Ngày 23.5, TAND quận 4 (TPHCM) đã nghiên cứu hồ sơ vụ án Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, Đà Nẵng) bị truy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi để phân công thẩm phán xét xử.

Cơ quan công tố nhận định hành vi của ông Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương. Từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng ông đã vi phạm pháp luật tạo dư luận xấu, cần xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe.

Tuy nhiên, ông Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như: Phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên viện kiểm sát đề nghị HĐXX xem xét trong quá trình lượng hình.

 
Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh ôm hôn bé gái trong thang máy. 

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội về vụ án này, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - cho biết, nếu ông xử lý việc này, thì cơ quan công an cần khởi tố ông Linh ngay khi phát hiện. Lý do là hành vi dâm ô của ông Linh rất rõ ràng.

“Hành vi dâm ô của ông Linh rất rõ, diễn ra đến ba lần khi nạn nhân liên tục tìm cách thoát ra”- đại tá Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh.

Tại cơ quan điều tra, ông Linh đã khai rằng mình chỉ “nựng” cháu bé chứ không có ý đồ xâm hại.  Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho rằng lời khai của ông Linh chỉ là ngụy biện.

“Ông Linh không quen cháu bé. Lúc đó chỉ có hai người, ông nói nựng phải có người khác chứng kiến. Thân thể của cháu bé là bất khả xâm phạm, người không có quan hệ không được đụng vào, thậm chí là sờ”-  đại tá Cầu nhấn mạnh.

Bình luận về việc cơ quan điều tra cho ông Linh được tại ngoại, áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ, Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu cho rằng, muốn áp dụng một biện pháp ngăn chặn như bắt người trong trường hợp khẩn cấp, khởi tố, bắt tạm giam đối tượng thì phải có căn cứ, nếu không Viện Kiểm sát không phê chuẩn.

Về vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, đại biểu cầu cho rằng khi điều tra án tại địa phương điều khó khăn nhất là khái niệm dâm ô trong Luật giải thích không rõ.

“Quy định về dâm ô trong luật hiện nay còn chung chung, rất khó xử lý. Đặc biệt trẻ em không thể mô tả lại được hành vi như người lớn. Khi hỏi lời khai của trẻ em phải có người giám hộ như cha, mẹ, cô giáo, hoặc tổ chức của phụ nữ, thanh niên. Đối với điều tra viên phải là người có kiến thức tâm sinh lý đối với trẻ em.

Hơn nữa, hành vi dâm ô trẻ em thường xảy ra ít người biết, chứng cứ rất ít, trong khi cơ quan điều tra muốn chứng minh tội phạm phải thu thập được chứng cứ thì mới xử lý được” – Đại tá Nguyễn Hữu Cầu nói về những khó khăn trong điều tra hành vi dâm ô đối với trẻ em.

https://laodong.vn/xa-hoi/vu-ong-nguyen-huu-linh-dam-o-be-gai-noi-nung-chi-la-nguy-bien-735222.ldo

Đ.CHUNG-C.NGUYÊN-T.TRUNG (báo lđ)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: