Thời sự
Cập nhật lúc 05:43 06/12/2019 (GMT+7)
Vì sao người thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi chưa nhận được hỗ trợ?

 

Phun thuốc tiêu độc khử trùng nơi xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi. Ảnh: Thanh Thủy.
 
Phun thuốc tiêu độc khử trùng nơi xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi. Ảnh: Thanh Thủy.

Tại phiên thảo luận tổ kỳ họp thứ 13 Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VII, các đại biểu đã nêu đề nghị của cử tri việc cần sớm triển khai chi trả tiền hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi.

Giải trình về vấn đề này, ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, nếu tính đến thời điểm ngày 25.8, toàn tỉnh Quảng Trị đã tiêu hủy hơn 26.000 con lợn, thiệt hại 43 tỉ đồng.

Để hỗ trợ người dân bị thiệt hại, trước mắt UBND tỉnh Quảng Trị đã trích ngân sách 13 tỉ đồng để hỗ trợ, và đề nghị Trung ương hỗ trợ 30 tỉ đồng. “Hiện tỉnh chưa nhận được kinh phí hỗ trợ, đang đợi Bộ Tài chính, khi có kinh phí rót về sẽ hỗ trợ ngay” – ông Hà Sỹ Đồng, nói.

Được biết, đến cuối tháng 10.2019, tại tỉnh Quảng Trị, dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện và gây hại tại 9.593 hộ của 9 huyện, thị xã, thành phố. Số lợn mắc bệnh buộc phải tiêu hủy gần 50.000 con với tổng trọng lượng 2.683,7 tấn… Nếu không được hỗ trợ kịp thời kinh phí để tái sản xuất, rất nhiều hộ chăn nuôi sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

https://laodong.vn/xa-hoi/vi-sao-nguoi-thiet-hai-do-dich-ta-lon-chau-phi-chua-nhan-duoc-ho-tro-770645.ldo

HƯNG THƠ (báo lđ)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: