Thời sự
Cập nhật lúc 05:22 04/12/2019 (GMT+7)
Vì sao Hà Nội chậm kết luận thanh tra chế phẩm Redoxy 3C làm sạch hồ?

Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội Nguyễn An Huy.
 
Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội Nguyễn An Huy.

Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội Nguyễn An Huy cho biết, vẫn đang hoàn thiện kết luận thanh tra về chế phẩm Redoxy3C làm sạch hồ.

Liên quan đến việc thành phố Hà Nội nhập, sử dụng chế phẩm Redoxy 3C để làm sạch các hồ tại Hà Nội, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội sáng 4.12, ông Nguyễn An Huy - Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội cho biết, thanh tra thành phố đang hoàn thiện kết luận thanh tra về chế phẩm Redoxy3C, trong đó có việc gặp gỡ một số tổ dân phố xung quanh khu vực hồ nơi đang sử dụng chế phẩm này. "Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ công khai" - ông Huy nói.

Liên quan đến việc đã quá thời hạn thanh tra gần 5 tháng nhưng kết quả thanh tra vẫn chưa được công bố, ông Huy giải thích, việc thanh tra phải làm thận trọng. Trong quá trình thanh tra phải làm đúng theo thủ tục của pháp luật, quá hạn thì sẽ chịu trách nhiệm với Thành ủy và UBND, hiện chưa kết luận.

Trước đó, ngày 30.5.2019, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản thông tin về việc dư luận phản ánh liên quan đến tính minh bạch trong việc sử dụng chất Redoxy C. Trước thông tin này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã giao Thanh tra thành phố Hà Nội chủ trì thành lập đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra toàn diện việc mua, đánh giá hiệu quả sử dụng đối với chất Redoxy-3C, trong thời hạn 45 ngày phải kết luận, công bố công khai trước công luận. Nếu theo đúng chỉ đạo này, thì kết luận thanh tra đã phải có từ 15.7.

Tại buổi thảo luận tổ chiều 3.12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đánh giá, sản phẩm Redoxy 3C là sản phẩm của các nhà khoa học Đức, của tập đoàn đã có 43 năm kinh nghiệm, hiện cung cấp sản phẩm cho 55 nước. Sắp tới sẽ công bố kết luận thanh tra nhưng có lẽ từ trước tới đây chẳng có công nghệ nào xử lý mà chưa đến 6.000 đồng/mét khối và duy trì nó chỉ hơn 2.000 đồng/mét khối.

https://laodong.vn/moi-truong/vi-sao-ha-noi-cham-ket-luan-thanh-tra-che-pham-redoxy-3c-lam-sach-ho-770219.ldo

NGUYỄN HÀ - CƯỜNG NGÔ (báo lđ)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: