Thời sự
Cập nhật lúc 04:30 15/10/2021 (GMT+7)
Vào Quảng Ninh chỉ phải khai báo y tế và di chuyển nội địa bằng PC COVID

Từ hôm nay (15.10), tất cả công dân vào Quảng Ninh bằng đường bộ phải khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa trên PC COVID và thực hiện theo quyết định 4800 của Bộ Y tế. Những người đến từ vùng đỏ (vùng 4) phải tiêm đủ 2 mũi, xét nghiệm PCR có kết quả âm tính và đi cách ly y tế tập trung 14 ngày.

Các tài xế xe hàng quét mã QR-Code và các giấy tờ liên quan qua màn hình tại Chốt kiểm soát dịch cầu Bạch Đằng, trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hùng

Các tài xế xe hàng quét mã QR-Code và các giấy tờ liên quan qua màn hình tại Chốt kiểm soát dịch cầu Bạch Đằng, trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hùng

Ngay từ sáng nay (15.10), người dân ra vào tỉnh Quảng Ninh ở các chốt kiểm soát đầu tỉnh chỉ phải quét mã QR-Code, mà không cần phải có giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine và xét nghiệm PCR âm tính. Nhờ đó, việc đi lại của người dân đã thuận lợi và nhanh chóng rất nhiều.

Cũng trong sáng nay, ông Bùi Văn Khắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai hoạt động của các trạm, chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đường bộ, tổ chức hoạt động vận tải tuyến cố định và phương án kiểm soát người ra, vào tỉnh theo nghị quyết của Chính phủ.

Theo phương án do Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Ninh xây dựng, giai đoạn I từ ngày 15 đến 20.10.2021, tất cả công dân vào tỉnh bằng đường bộ phải khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa trên PC COVID, toàn bộ dữ liệu thu thập được tại các ca làm việc sẽ tổng hợp chuyển về Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch của tỉnh.

Giai đoạn II, sau ngày 20.10.2021, các chốt lắp bổ sung camera quét QR-Code tự động duyệt thông tin của người đến từ vùng 1,2,3 và cho vào tỉnh. Đồng thời phần mềm sẽ kiểm soát tự động được người đến từ vùng 4, gửi thông tin cảnh báo tới cán bộ trực chốt và điều tiết phương tiện vào khu vực kiểm tra chi tiết.

Đối với hoạt động vận tải hành khách, trước mắt mở lại các tuyến từ Bến xe Cửa Ông, Bãi Cháy, Uông Bí, Cái Rồng đến các tỉnh, thành phố an toàn. Các bến xe, đơn vị vận tải phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh, dán mã QR-Code y tế tại cửa lên xe để hành khách quét mã, tuyên truyền hành khách lên xe phải thực hiện “thông điệp 5K”, lưu đầy đủ thông tin khách hàng.

Kết luận cuộc họp, ông Khắng yêu cầu, đối với việc kiểm soát thông tin người ra, vào tỉnh qua các trạm, chốt trong giai đoạn này cần ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, đảm bảo thuận tiện nhất cho người sử dụng, không để xảy ra việc tắc nghẽn trong khai báo y tế, có chức năng cảnh báo nhanh cho các cơ quan quản lý đối với những trường hợp đến từ vùng 4.

https://laodong.vn/xa-hoi/vao-quang-ninh-chi-phai-khai-bao-y-te-va-di-chuyen-noi-dia-bang-pc-covid-963958.ldo

NGUYỄN HÙNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: