Thời sự
Cập nhật lúc 04:57 17/09/2021 (GMT+7)
Trao tặng "học bổng đỡ đầu" cho học sinh có cha, mẹ mất vì COVID-19

Với suất "học bổng đỡ đầu" do Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ, các em học sinh có cha, mẹ mất trong dịch COVID-19 sẽ được nhận 2 triệu/tháng cho đến khi đến tốt nghiệp đại học.

Ngày 17.9, tại Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận 8 (TPHCM) đã diễn ra buổi lễ trao “học bổng đỡ đầu” cho 4 em học sinh có cha, mẹ mất trong dịch COVID-19 do Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ.

Theo đó, với suất học bổng đỡ đầu này, các em học sinh sẽ được nhận 2 triệu/tháng cho đến khi đến tốt nghiệp đại học.

 
Lễ trao “học bổng đỡ đầu” cho 4 em học sinh có cha, mẹ mất trong dịch COVID-19 do Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ. Ảnh: BVCC.

Tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết: Bên cạnh các trường hợp may mắn được điều trị khỏi, đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện cũng hằng ngày trực tiếp chứng kiến những đau thương, mất mát mà dịch COVID-19 gây ra.

"Nhằm góp phần động viên, chia sẻ và tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường, có nền tảng xây dựng sự nghiệp trong tương lai, bệnh viện sẽ tài trợ các suất học bổng đồng hành cùng các em cho đến khi các em tốt nghiệp đại học.

Sau tốt nghiệp đại học, bệnh viện sẽ cố gắng thu xếp tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho các em. Đặc biệt, bệnh viện cũng sẽ có chính sách chăm sóc sức khỏe cho các em và gia đình trong suốt thời gian này" - TS.BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ. 

 
Trao tặng "học bổng đỡ đầu" cho học sinh có cha mẹ mất vì COVID-19. Ảnh: BVCC.  

Gửi lời tri ân đến Ban Lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy, bà Trần Thanh Hà – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 bày tỏ hy vọng hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn của bệnh viện sẽ được lan tỏa trong cộng đồng nhiều hơn để góp phần chia sẻ cho các em học sinh tại Quận 8 nói riêng và cả nước nói chung không may bị mất người thân trong dịch COVID-19.

Nằm trong kế hoạch hỗ trợ các suất học bổng đỡ đầu cho các học sinh không may có cha, mẹ qua đời vì COVID-19, ngoài các suất học bổng được trao cho các em học sinh tại Quận 8, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục trao các suất học bổng cho một số em học sinh tại Quận 5 và Quận 11.

https://laodong.vn/y-te/trao-tang-hoc-bong-do-dau-cho-hoc-sinh-co-cha-me-mat-vi-covid-19-954643.ldo

THANH CHÂN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: