Thời sự
Cập nhật lúc 05:22 13/06/2019 (GMT+7)
TPHCM: Sắp chi gần 500 tỉ đồng nâng cấp "rốn ngập" Nguyễn Hữu Cảnh

Đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn dưới chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh) thường ngập nặng mỗi khi mưa lớn.  Ảnh: M.Q
 
Đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn dưới chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh) thường ngập nặng mỗi khi mưa lớn. Ảnh: M.Q

Dự kiến, tháng 9.2019, TPHCM sẽ thi công nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh với kinh phí gần 500 tỉ đồng.

Ngày 13.6, Thường trực HĐND TPHCM có buổi giám sát về tiến độ và hiệu quả triển khai các dự án chống ngập trên địa bàn TPHCM.

Ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho biết, dự kiến tháng 9.2019 sẽ thi công dự án nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) với tổng mức đầu tư gần 473 tỉ đồng. Thời gian thi công là 1,5 năm, dự kiến có thể hoàn thành trước Tết 2021.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đặt vấn đề, TPHCM đã thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. Song song đó, TPHCM cũng phê duyệt dự án nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo bà Lệ, nếu trong quá trình thi công mà tuyến đường bị ngập thì lỗi thuộc về ai? Nếu xong công trình nâng cấp đường thì còn thuê máy bơm hay không?

“Xong đường thì có thuê máy bơm nữa không? Nếu thuê thì dự kiến sử dụng cho khu vực nào? Nếu không thuê nữa thì có ảnh hưởng đến chủ trương kêu gọi nhân dân tham gia chống ngập cùng TPHCM hay không?” – bà Lệ đặt câu hỏi.

Theo ông Lương Minh Phúc, để chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh trong quá trình thi công dự án, Ban Quản lý dự án các công trình giao thông sẽ làm việc với các đơn vị liên quan để làm rõ công tác phối hợp, vận hành để phân rõ trách nhiệm và hạn chế mức tối thiểu ngập nhà dân trên tuyến đường này.

Theo ông Phúc, nhiệm vụ của Ban là hoàn thành xây dựng nâng cấp tuyến đường nhanh nhất có thể để hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, giảm ngập. Riêng vấn để xử lý máy bơm như thế nào, các đơn vị quản lý liên quan sẽ trả lời.

Trước đó, Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung (Công ty Quang Trung) - Chủ đầu tư công trình máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) đã ký hợp đồng cho thuê máy bơm với UBND TPHCM trong thời gian 7 năm. Giá thuê máy bơm ấn định ở mức 14,2 tỉ đồng/ năm (đã bao gồm thuế).

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: