Thời sự
Cập nhật lúc 04:42 28/07/2021 (GMT+7)
TPHCM phạt công chức ra đường nếu không đeo thẻ ngành, mặc đồng phục

Cán bộ, công chức TPHCM ra đường đi làm nếu không đeo thẻ công chức, thẻ ngành, mặc đồng phục ngành sẽ bị xử phạt như trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Cơ quan chức năng TPHCM kiểm tra giấy tờ người dân khi ra đường.  Ảnh: Anh Tú

Cơ quan chức năng TPHCM kiểm tra giấy tờ người dân khi ra đường. Ảnh: Anh Tú

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi các sở ngành và UBND các quận, huyện, Thành phố Thủ Đức về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường.

Theo đó, TPHCM yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan Nhà nước phải đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc mặc đồng phục ngành trong suốt quá trình di chuyển giữa trụ sở cơ quan, đơn vị và nơi cư trú. Việc này để lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 có thể nhận diện.

Đối với trường hợp chưa được cấp thẻ chính thức thì cơ quan, đơn vị thực hiện cấp thẻ tạm đảm bảo đầy đủ các thông tin, đóng giáp lai ảnh và thẻ bằng con dấu của cơ quan, đơn vị.

Riêng trường hợp không cấp thẻ công chức cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tuyến tại nhà.

Trường hợp di chuyển bằng phương tiện ô tô, cơ quan, đơn vị cấp thẻ đi đường đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết rồi đóng dấu treo vào vị trí tên cơ quan, đơn vị bằng con dấu của cơ quan, đơn vị.

Thẻ đi đường đặt tại vị trí kính trước ô tô, đảm bảo để lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 có thể nhận diện. Loại thẻ này chỉ được sử dụng để di chuyển từ nơi cư trú để đến trụ sở cơ quan, đơn vị và ngược lại.

TPHCM chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền thực hiện xử phạt vi phạm hành chính theo quy định đối với các trường hợp không đeo thẻ công chức hoặc thẻ đi đường; không đeo thẻ ngành hoặc không mặc đồng phục ngành trong suốt quá trình di chuyển đến trụ sở cơ quan, đơn vị và về nơi cư trú tương tự các trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

UBND TPHCM cũng yêu cầu bố trí không quá 1/3 số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Riêng lực lượng vũ trang và ngành y tế Thành phố đảm bảo 100% quân số.

Các cơ quan Nhà nước bố trí từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo các thời gian cụ thể khác nhau nhưng phải đảm bảo thời gian rời khỏi nơi cư trú để đến trụ sở cơ quan, đơn vị không trước 6h và về trước 18h hàng ngày.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sai phạm về việc bố trí số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại trụ sở cơ quan, đơn vị hoặc cấp thẻ công chức, thẻ đi đường không đúng quy định.

TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9.7 đến hết ngày 1.8. Từ ngày 24.7, TPHCM siết chặt hơn nhiều quy định trong giai đoạn giãn cách.

Trong đó, từ 26.7, sau 18h mỗi ngày, người dân TPHCM được yêu cầu hạn chế ra đường. Hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng tới 6h sáng hôm sau để đảm bảo giãn cách xã hội, hạn chế việc đi lại của người dân.

https://laodong.vn/xa-hoi/tphcm-phat-cong-chuc-ra-duong-neu-khong-deo-the-nganh-mac-dong-phuc-935614.ldo

MINH QUÂN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: