Thời sự
Cập nhật lúc 06:38 24/10/2020 (GMT+7)
Thượng tướng Lê Chiêm lên tiếng về công tác cứu trợ lũ lụt cho nhân dân

Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng việc phát biểu của ông nhằm chỉ ra các bài học kinh nghiệm để cánh báo cũng như chấn chỉnh trong công tác cứu hộ, cứu trợ lũ lụt cho nhân dân.

Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 23.10. Ảnh T.Vương

Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 23.10. Ảnh T.Vương

Chiều 23.10, bên hành lang Quốc hội, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có trao đổi với báo chí liên quan tới công tác cứu trợ, đưa hàng cứu trợ tới đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Thượng tướng Lê Chiêm nhấn mạnh, ông là người trực tiếp tham gia khắc phục hậu quả bão lũ ở nhiều cấp, nhiều năm.

Trong đợt lũ lần này, Thượng tướng Lê Chiêm đã yêu cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh, huyện, phải trực tiếp đưa quà của Bộ Quốc phòng, hàng nhu yếu phẩm khác đến tận tay người dân bị lũ lụt và quản lý chặt chẽ.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nêu rõ, việc phát biểu của ông ở đây nhằm chỉ ra các bài học kinh nghiệm để cánh báo cũng như chấn chỉnh trong công tác cứu hộ, cứu trợ lũ lụt cho nhân dân.

"Ở đây tôi không nói cụ thể ở địa phương nào, nhưng đây là vấn đề cần phải được cảnh tỉnh ngay đối với cán bộ cơ sở và kể cả lực lượng vũ trang. Làm thế nào để tất cả hàng hóa của nhân dân, nhà nước quân đội phải được chuyển đến tận tay và toàn bộ đến với những đồng báo đang phải chịu bão lũ" - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

Thượng tướng Lê Chiêm nhắc lại, hiện tượng đó không phải mới xảy ra, đây là những lời cảnh báo để các tổ chức cần có ngăn ngừa, chấn chỉnh.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết thêm, đối với đợt lũ lụt vừa qua thì đến bây giờ chưa phát hiện tình trạng này nhưng từ kinh nghiệm của những lần cứu trợ trước thì cần đưa ra lời cảnh báo, cảnh tỉnh này.

"Các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương phải có trách nhiệm ngăn chặn ngay để làm thế nào hàng hoá này đến người dân cần được hưởng"- Thứ trưởng Lê Chiêm nhấn mạnh.

Cùng trao đổi về sự việc này, đại biểu Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho rằng trong công tác cứu trợ thì những hành vi "bớt xén" dù là rất nhỏ cũng gây nên những sự bức xúc cho xã hội. Do đó, cần quán triệt lại tinh thần này với các địa phương.

https://laodong.vn/thoi-su/thuong-tuong-le-chiem-len-tieng-ve-cong-tac-cuu-tro-lu-lut-cho-nhan-dan-847989.ldo

VƯƠNG CHUNG HÀ (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: