Thời sự
Cập nhật lúc 10:26 29/01/2022 (GMT+7)
Thứ trưởng Bộ GDĐT: Cần mạnh dạn đưa trẻ nhỏ trở lại trường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, đến nay, toàn bộ 63 tỉnh, thành đã có kế hoạch đưa học sinh khối THPT trở lại trường. Đồng thời, cần mạnh dạn đưa trẻ trở lại trường, sớm rút ra kinh nghiệm.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn. Ảnh: Phạm Đông
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn. Ảnh: Phạm Đông

Chiều tối nay (28.1), tại họp báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã thông tin về lộ trình mở cửa trường học.

Theo Thứ trưởng Sơn, vấn đề mở cửa trường học là mối quan tâm của toàn xã hội. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có những chỉ đạo rất quyết liệt việc này.

Theo ông Sơn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo với các địa phương, nghe chuyên gia góp ý và thống nhất chủ trương mở cửa trường học sớm nhất sau Tết.

Dẫn kinh nghiệm của thế giới, ông Sơn nêu 8 khuyến nghị về việc đưa học sinh trở lại trường. Trong đó, khuyến nghị đầu tiên nêu rõ “trường học phải là nơi cuối cùng đóng cửa và là nơi đầu tiên mở cửa”.

“Bộ Giáo dục Đào tạo đã đề nghị các địa phương quyết liệt, nhanh chóng có kế hoạch, lộ trình để sớm đưa học sinh trở lại trước 14.2”, ông Sơn nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Sơn, đến nay, toàn bộ 63 tỉnh, thành đã có kế hoạch đưa học sinh khối THPT trở lại trường. 91% số trường CĐ, ĐH đã có kế hoạch đưa sinh viên trở lại trường, dự kiến từ 7/2 và hơn 57/63 tỉnh, thành phố có kế hoạch cho học sinh THCS trở lại trường, 53/63 địa phương có kế hoạch cho học sinh tiểu học đi học lại và 51/63 tỉnh, thành phố dự kiến cho trẻ mầm non trở lại trường.

Ông Sơn cũng dẫn ý kiến nhiều chuyên gia cho rằng, việc đưa học sinh trở lại trường không nên phụ thuộc vào việc tiêm cho học sinh ở độ tuổi nhỏ, vì việc tiêm cũng có thể có rủi ro, nên các địa phương cần có lộ trình đưa học sinh trở lại trường, tránh ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý và việc học tập của các em.

“Học sinh còn nhỏ cần được giáo dục toàn diện và học ở nhà không đảm bảo việc này”. Ông Sơn cho rằng, cần mạnh dạn đưa trẻ trở lại trường, sớm rút ra kinh nghiệm.

“Nếu không làm gì, cứ để các cháu ở nhà thì không có căn cứ quyết định việc này” - ông Sơn nói và góp ý học sinh chưa tiêm có thể kết hợp học trực tiếp và trực tuyến, chia lớp…

https://laodong.vn/giao-duc/thu-truong-bo-gddt-can-manh-dan-dua-tre-nho-tro-lai-truong-999757.ldo

VƯƠNG TRẦN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: