Thời sự
Cập nhật lúc 02:28 28/10/2020 (GMT+7)
Thái Bình: Khám, tư vấn sức khỏe hơn 200 công nhân lao động

Hơn 200 công nhân Công ty TNHH thực phẩm RichBeauty (Thái Thụy, Thái Bình) được khám tư vấn sức khỏe sinh sản, sàng lọc ung thư...

Công nhân Công ty RichBeauty (Thái Bình) được khám, tư vấn sức khỏe sinh sản. Ảnh Bá Mạnh

Công nhân Công ty RichBeauty (Thái Bình) được khám, tư vấn sức khỏe sinh sản. Ảnh Bá Mạnh

Trong hai ngày 27, 28.10, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Thái Bình tổ chức khám truyền thông và tư vấn về sức khỏe sinh sản cho hơn 200 công nhân Công ty TNHH thực phẩm RichBeauty Việt Nam.

Tại Trạm y tế xã Thụy Hải (huyện Thái Thụy, Thái Bình), hơn 200 công nhân lao động được khám, tư vấn nam khoa, phụ khoa sàng lọc ung thư tử cung và ung thư vú. Bà Huỳnh Thị Hải Vân – Giám đốc Trung tâm dân số sức khỏe sinh sản (Tổng LĐLĐ Việt Nam) cho biết: Thông qua việc khám và tư vấn giúp cho người lao động nâng cao ý thức tự chăm sóc sức khỏe, cũng như ý thức người sử dụng lao động trong việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Bà Vân cũng cho biết thêm chương trình khám và tư vấn về sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động được Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp hàng năm, triển khai dựa trên mô hình "Sức khỏe của bạn" do Tổng LĐLĐ triển khai từ năm 2017 trên phạm vi toàn quốc…

Chị Tạ Thị Dung - Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH thực phẩm RichBeauty Việt Nam chia sẻ: Chương trình khám và tư vấn sức khỏe miễn phí là hoạt động thiết thực vì hầu hết những lao động ở địa phương ít có điều kiện được thăm khám và tư vấn sức khỏe. Mong rằng, thời gian tới sẽ có nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe đến với công nhân lao động ở các địa phương.

https://laodong.vn/xa-hoi/thai-binh-kham-tu-van-suc-khoe-hon-200-cong-nhan-lao-dong-849358.ldo

BÁ MẠNH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: