Thời sự
Cập nhật lúc 08:14 24/05/2019 (GMT+7)
TC Đường bộ họp về Trạm BOT T2: Di dời trạm T2 không khả thi, tốn kém?

Trạm thu phí BOT T2.
 
Trạm thu phí BOT T2.

Ngày 23.5, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã có cuộc họp với Sở GTVT TP Cần Thơ, tỉnh An Giang và Đồng Tháp tìm giải pháp tháo gỡ các vướng mắc tại Trạm thu phí BOT T2.

Tuy nhiên, cuộc họp này được cho là mang tính chất “nội bộ”, nên báo chí không được vào dự. Sau cuộc họp, các phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang.

Ông Trí cho biết, tỉnh An Giang đề xuất, những xe từ Kiên Giang hoặc từ Cầu Vàm Cống về An Giang thì được phát cho một thẻ tới Trạm T2 sẽ trả thẻ đó, và mua với vé 2.000 đồng để qua trạm tương đương 200m đường.

Những xe đi hướng An Giang đi về Kiên Giang, qua Cầu Vàm Cống thì phương án có thể là bán vé 2.000 đồng còn đối với xe đi Cần Thơ thì xuống tới Trạm T1 mua tiếp vé 33.000 đồng là đủ 35.000 đồng. Phương án 2, nếu nhà đầu tư sợ thất thu thì bán cho tài xế vé ở Trạm T2, nhưng khi phương tiện vào QL80 về Kiên Giang hoặc về Vàm Cống thì phải trả lại 33.000 đồng.

Theo ông Trí, cuộc họp đã đặt ra vấn đề về việc di dời Trạm T2, nhưng các thành phần dự họp đều cho rằng phương án này không khả thi, tốn kém vì có nhiều quá nhiều giải pháp khác. Tuy nhiên, ông Trí không nói rõ đó là giải pháp nào.

Như Lao Động đã thông tin, Trạm BOT T2 đang bị dư luận phản ứng quyết liệt. Theo đó, các phương tiện đi từ QL80 vào TP.Long Xuyên (An Giang) bắt buộc phải qua Trạm T2, và nộp phí dù chỉ sử dụng chưa tới 500m trên tuyến nối BOT. Đồng thời chiều ngược lại, xe từ TPHCM qua phà Vàm Cống hoặc xe ở An Giang muốn đi ra QL80 để về Vĩnh Thạnh (Cần Thơ), hoặc đi Kiên Giang cũng phải mua vé cho suốt tuyến BOT, dù đoạn đường sử dụng rất ngắn.

Mới đây, khi cầu Vàm Cống chính thức thông xe, thay thế cho phà Vàm Cống. Các phương tiện đi từ TPHCM, Tiền Giang, Vĩnh Long, hoặc Đồng Tháp… sau khi qua cầu, dù họ không về Cần Thơ mà đi An Giang, Kiên Giang cũng phải nộp phí ở Trạm T2. Nhiều người đã hiểu lầm, cho rằng đây là trạm thu phí của cầu Vàm Cống, gây phản ứng trong dư luận.

Ngày 21.5 vừa qua, nhiều tài xế ôtô, xe tải lưu thông trên QL91 đã dừng tại các làn thu phí của Trạm T2 (dự án BOT 91) và không đồng ý mua vé qua trạm để phản ứng. Sự việc đã gây ùn ứ giao thông kéo dài hơn 100 m. Sau nhiều giờ, được lực lượng chức năng vận động, các tài xế mới đồng ý điều khiển phương tiện rời đi để các làn thu phí hoạt động trở lại bình thường…

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: