Thời sự
Cập nhật lúc 10:24 14/08/2020 (GMT+7)
Tạm dừng hoạt động các bến xe khách TP.Hải Dương từ 14.8

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương yêu cầu tạm dừng các tuyến vận tải khách bằng xe ôtô, tạm dừng hoạt động các bến xe khách trên địa bàn TP.Hải Dương từ 14.8.

Tỉnh Hải Dương yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TP.Hải Dương sau khi ghi nhận 4 ca nhiễm COVID-19. Ảnh ĐL

Tỉnh Hải Dương yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TP.Hải Dương sau khi ghi nhận 4 ca nhiễm COVID-19. Ảnh ĐL

Sau quyết định của UBND tỉnh Hải Dương về áp dụng biện pháp cách ly xã hội TP.Hải Dương trong 15 ngày, ngày 14.8, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương có công văn về việc tạm dừng công tác đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng xe ôtô trên địa bàn TP.Hải Dương.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Hải Dương thông báo tạm dừng toàn bộ công tác đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hải Dương kể từ ngày 14.8 đến khi có thông báo mới. Trong đó có các tuyến cố định, tuyến buýt có tuyến đi và đến bến xe khách trên địa bàn TP.Hải Dương (bao gồm: Bến xe Hải Dương, Bến xe Hải Tân, Bãi đỗ xe tỉnh phía Tây TP.Hải Dương); Các hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng.

Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, thực hiện chở không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người/chuyến xe; xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Đối với tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình qua TP.Hải Dương không được dừng, đỗ để đón trả khách tại TP.Hải Dương và các vùng công bố có dịch COVID-19 khác để đón, trả khách. Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi không đi qua thành phố Hải Dương và các vùng công bố có dịch khác vẫn hoạt động bình thường, nghiêm cấm không đi vào địa phận thành phố Hải Dương và các vùng công bố có dịch khác.

Sở quyết định tạm thời đình chỉ có hiệu lực của các phù hiệu xe ôtô do Sở đã cấp cho các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải khách (Phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi); tạm dừng hoạt động các bến xe khách trên địa bàn TP.Hải Dương (Bến xe Hải Dương, Bến xe Hài Tân, Bãi đỗ xe tỉnh phía Tây Thành phố Hải Dương).

Sở Giao thông Vận tải yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ từ ngày 14.8 đến khi có thông báo mới đối với các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố Hải Dương. Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh phối hợp kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

https://laodong.vn/xa-hoi/tam-dung-hoat-dong-cac-ben-xe-khach-tphai-duong-tu-148-827789.ldo

ĐẶNG LUÂN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: