Thời sự
Cập nhật lúc 07:25 28/01/2022 (GMT+7)
Sản lượng cất hạ cánh cảng Nội Bài đạt 385 lượt chuyến/ngày

Lượng khách qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tăng vọt với khoảng 36.000 lượt khách/ngày.

Hành khách làm thủ tục tại cảng Nội Bài. Ảnh NIA

Hành khách làm thủ tục tại cảng Nội Bài. Ảnh NIA

Theo đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, hiện sản lượng vận chuyển qua Cảng có chiều hướng tăng dần vào những ngày cận Tết Nguyên đán. Có những ngày, sản lượng cất hạ cánh đạt khoảng 385 lượt chuyến/ngày (khoảng 120 chuyến bay quốc tế, 265 chuyến bay quốc nội) và sản lượng hành khách đạt khoảng 36.000 lượt khách/ngày (2.000 khách quốc tế và 34.000 khách quốc nội). Trung bình các tuần trước đó đạt khoảng 270 lượt và 26.000 lượt khách.

Hành khách làm thủ tục an ninh tại Nội Bài. Ảnh NIA
Hành khách làm thủ tục an ninh tại Nội Bài. Ảnh: NIA

Theo thống kê, sản lượng dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022 tăng 15% so cùng kỳ Tết 2021, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với nhiều thời điểm trước đây.

Đối với giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, kể cả vào các khung giờ cao điểm, sản lượng vận chuyển đều cách xa so với các dịp cao điểm trước đây và không vượt quá năng lực thông quan của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Hành khách làm thủ tục. Ảnh NIA
Hành khách làm thủ tục bay. Ảnh: NIA

Để đảm bảo an toàn khai thác, cảng đã rà soát, tính toán năng lực đáp ứng của 2 nhà ga hành khách vào các giai đoạn cao điểm, khung giờ cao điểm; Phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để nắm bắt đầy đủ, chính xác kế hoạch bay, bố trí vị trí đỗ tàu bay, mở tối đa hệ thống máy soi chiếu an ninh, mở lại khai thác sảnh E, linh hoạt điều chỉnh quầy thủ tục, sắp xếp cửa ra tàu bay, băng tải hành lý đảm bảo phù hợp với thực tế và nâng cao năng lực phục vụ hành khách.

Yều cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận tải mặt đất (xe buýt, taxi) phải đảm bảo đủ các phương tiện vận tải phục vụ vận chuyển hành khách di chuyển giữa Trung tâm TP.Hà Nội và cảng trong giai đoạn cao điểm, đặc biệt đối với các chuyến bay đêm muộn, sáng sớm.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho hành khách, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài tiếp tục thực hiện tăng cường các biện pháp như: Bố trí các máy đo thân nhiệt tại các cửa ra/vào Nhà ga để kiểm soát thân nhiệt của khách trước khi vào nhà ga; Bố trí máy đo nhiệt độ hồng ngoại kết hợp với khử khuẩn tay tại các Điểm kiểm tra an ninh soi chiếu và cửa ra tàu bay; Tăng cường khử khuẩn đối với các bề mặt thường xuyên tiếp xúc tại nhà ga, đặc biệt là hành lý ký gửi của hành khách đều được khử khuẩn bằng tia UV; Dán ticke giãn cách tại luồng di chuyển khu vực quầy thủ tục check in, gate, điểm kiểm tra an ninh và tại ghế ngồi trong khu vực cách ly; Bố trí địa điểm cách ly tạm thời cho hành khách nhiễm/ nghi nhiễm COVID-19 tại Nhà ga.

Đồng thời khuyến cáo hành khách cần chủ động đến sớm trước 2 tiếng đối với chuyến bay quốc nội, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế; Khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid; Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác...  Luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc trong suốt hành trình; Tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và nhân viên tại sân bay để nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục hàng không.

https://laodong.vn/xa-hoi/san-luong-cat-ha-canh-cang-noi-bai-dat-385-luot-chuyenngay-999732.ldo

MINH HẠNH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: