Thời sự
Cập nhật lúc 02:21 29/01/2022 (GMT+7)
Quảng Nam chi 51 tỉ đồng hỗ trợ Tết cho trên 100 ngàn gia đình

Quảng Nam - Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam cho biết, chăm lo Tết Nhâm Dần này, địa phương đã trích ngân sách hơn 51 tỉ đồng để tặng quà cho gần 106 nghìn đối tượng chính sách và các đối tượng bảo trợ xã hội.

Phó Bí thư thường trực tỉnh Quảng Nam - Lê Văn Dũng tặng quà Tết cho người dân vùng biên giới. Ảnh: LP
Phó Bí thư thường trực tỉnh Quảng Nam - Lê Văn Dũng tặng quà Tết cho người dân vùng biên giới. Ảnh: LP

Điều khác biệt là năm nay, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã phân công nhau, đi được nhiều hơn, đến tận nơi để thăm hỏi tận tình, trao quà Tết trực tiếp cho đồng bào. Nhất là các vùng quê đã từng xảy ra thiên tai, lũ lụt, sạt lở núi làm chết người hàng loạt vừa qua.

Theo ông Lê Văn Dũng, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm đến đời sống người dân, nhất là bà con miền núi, vùng cao, khu vực biên giới và những người yếu thế. Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm cũng đã đến giúp người dân miền núi cao biên giới, những nơi đời sống còn nhiều khó khăn.

Dù liên tiếp bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, các doanh nghiệp cũng rất khó khăn nhưng dịp Tết vẫn dành cả vật chất, tinh thần để đến trực tiếp các miền quê, biên giới... để  cùng chính quyền, hỗ trợ thêm cho người dân.

Tại các địa phương Nam Trà My, Phước Sơn, nơi mà hơn một năm đã xảy ra thảm họa sạt lở núi, làm hàng chục người chết và mất tích, hàng chục ngôi nhà bị vùi lấp, bây giờ nhà cửa đã khang trang. Đó là kết quả nỗ lực tự thân của dân, nhưng quan trọng là đã có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền Quảng Nam trong việc tái thiết lại hạ tầng, hỗ trợ xây dựng nhà cửa cho từng hộ.

https://laodong.vn/xa-hoi/quang-nam-chi-51-ti-dong-ho-tro-tet-cho-tren-100-ngan-gia-dinh-999919.ldo

TRÀ BAN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: