Thời sự
Cập nhật lúc 08:51 18/08/2019 (GMT+7)
Phát hiện điểm tập kết hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng trên địa bàn TP. Hà Nội liên tiếp phát hiện, thu giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu được sản xuất từ nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. 

Hàng nghìn bánh trung thu sản xuất từ nước ngoài không rõ nguồn gốc.

Hàng nghìn bánh trung thu sản xuất từ nước ngoài không rõ nguồn gốc.

Ngày 17.8, tin từ Đội 6 Phòng PC05  cho hay đơn vị này vừa phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành 389 số 2 TP. Hà Nội kiểm tra điểm tập kết hàng hoá tại số 46, ngõ 93/47, Yên Sở Hoàng Mai, Hà Nội do Phạm Ngọc Ánh làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 4.440 bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, ngày 14.8, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường và Đội Quản lý thị trường số 13 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cũng tiến hành kiểm tra kho hàng của Nguyễn Hữu Cương tại số 26 ngách 64, ngõ 99, phố Đinh Công Hạ, Hoàng Mai và thu giữ 3.300 chiếc bánh trung thu, cùng hơn 300kg sữa bột không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đầu tháng 8, Tổng cục Quản lý thị trường đã có công văn yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và các cơ sở sản xuất bánh trung thu lớn trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019.

Theo đó, quá trình xây dựng kế hoạch cần trao đổi thông tin và chủ động phối hợp với Sở Công Thương và các ngành có liên quan để tránh việc kiểm tra chồng chéo, trùng lắp

Cụ thể, với mặt hàng bánh trung thu, các Cục QLTT sẽ kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh trung thu như nhân bánh, mứt bí, hạt dưa, lạp xường, nước đường, mỡ, trứng muối… để kịp thời ngăn chặn các hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn được phân công quản lý.

Đặc biệt, quản lý thị trường sẽ lưu ý kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu quy mô lớn, đầu mối cung cấp, địa điểm tập kết nguồn hàng. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm không thuộc địa bàn quản lý thì chủ động phối hợp xử lý hoặc báo cáo để kịp thời tổ chức kiểm tra, ngăn chặn và xử lý triệt để.

“Cục QLTT các tỉnh, thành phố khu vực biên giới và các tỉnh thành phố dọc theo tuyến vận chuyển từ biên giới vào nội địa có phương án kiểm tra đột xuất, ngăn chặn và xử lý vi phạm về vận chuyển, kinh doanh các loại nhân bánh làm sẵn, bánh trung thu giá rẻ, bánh nghi ngờ có nguồn gốc từ nước ngoài nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm”, Cục QLTT yêu cầu.

Cục QLTT cũng cho hay sẽ chú trọng kiểm tra các loại bánh trung thu được sản xuất theo phương thức cổ truyền, bánh trung thu tự làm không công bố chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

https://laodong.vn/thi-truong/phat-hien-diem-tap-ket-hang-nghin-banh-trung-thu-khong-ro-nguon-goc-749808.ldo

CAO NGUYÊN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: