Thời sự
Cập nhật lúc 05:22 13/06/2019 (GMT+7)
Phá tụ điểm cho thuê, bán thiết bị công nghệ giúp gian lận thi cử

Đối tượng và các thiết bị công nghệ cao. Ảnh: CAHP.
 
Đối tượng và các thiết bị công nghệ cao. Ảnh: CAHP.

Hàng trăm thiết bị mua từ nguồn trôi nổi về chế tạo và cho thuê với giá dao động từ 100.000-150.000 đồng/bộ mỗi ngày. Khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên của các trường nhằm phục vụ việc gian lận thi cử.

Ngày 13.6, Công an TP. Hải Phòng cho biết, Công an phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ - CA TP Hải Phòng đã triệt phá một tụ điểm chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ cho học sinh, sinh viên nhằm mục đích gian lận trong các kỳ thi.

Theo đó, vào 10h ngày 12.6, các trinh sát phát hiện tại số nhà 59/36/84 đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, có một số thanh niên tụ tập với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay sau đó, Công an phường Dư Hàng Kênh đã đề nghị các đối tượng trên về trụ sở để làm việc, đồng thời phát hiện căn nhà trên do Đào Trung Thành (SN 1992) thuê ở, "tập kết" hàng trăm thiết bị công nghệ cao nghi được dùng để phục vụ việc gian lận thi cử.

Các thiết bị công nghệ cao nghi được dùng để phục vụ việc gian lận thi cử.
Các thiết bị công nghệ cao nghi được dùng để phục vụ việc gian lận thi cử. Ảnh CA HP

Qua kiểm tra, cơ quan công an đã thu giữ: 8 bộ tai nghe “siêu nhỏ” dạng hạt đậu; 17 bộ pin, 15 bộ tai nghe thường; 2 máy đọc thông tin; 10 dây cáp sạc cùng một số thiết bị công nghệ khác. Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện trong người Thành lưu trữ 2 CMND; 2 thẻ sinh viên, 3 giấy phép lái xe và 32 phiếu gửi chuyển phát nhanh.

Tại cơ quan công an, Đào Trung Thành khai nhận tất cả số thiết bị trên mua từ nguồn trôi nổi về chế tạo và cho thuê với giá dao động từ 100.000-150.000 đồng/bộ mỗi ngày.

Các khách hàng của Thành chủ yếu là học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ việc gian lận thi cử. Những người có nhu cầu thuê sẽ đặt cọc bằng giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên…

Ngoài ra, Đào Trung Thành cũng sẵn sàng bán và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cho những người có nhu cầu mua. Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số thiết bị công nghệ trên để tiếp tục điều tra xử lý. 

https://laodong.vn/phap-luat/pha-tu-diem-cho-thue-ban-thiet-bi-cong-nghe-giup-gian-lan-thi-cu-738848.ldo

PHẠM ĐÔNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: