Thời sự
Cập nhật lúc 02:37 25/09/2020 (GMT+7)
Ông Chu Ngọc Anh nói gì khi được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội?

Ngay sau khi được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021, ông Chu Ngọc Anh đã có những chia sẻ khi nhận nhiệm vụ mới.

Ông Chu Ngọc Anh phát biểu khi trúng cử Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh: Q. Hùng

Ông Chu Ngọc Anh phát biểu khi trúng cử Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh: Q. Hùng

Trong phiên họp bất thường sáng 25.9, đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất bầu ông Chu Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội - làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bày tỏ nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân các dân tộc của Thành phố tin cậy giao cho.

Ông Chu Ngọc Anh khẳng định nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND Thành phố, phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch UBND Thành phố được quy định tại Luật tổ chức HĐND và UBND, Luật Thủ đô và các quy chế làm việc của Thành phố.

Bản thân ông sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liên chính, chí công vô tư; chủ động sâu sát với cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.

Các đại biểu bỏ phiếu tại kỳ họp. Ảnh: Q. Hùng
Các đại biểu bỏ phiếu tại kỳ họp. Ảnh: Q. Hùng
Các đại biểu bỏ phiếu tại kỳ họp. Ảnh: Q. Hùng

Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chia sẻ, trong mấy năm vừa qua, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, HĐND, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã có nhiều cách làm sáng tạo và quyết liệt, đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển đề ra; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố, an sinh xã hội đảm bảo, ….

Thành quả đó đã được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao và khẳng định Thủ đô thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết của HĐND Thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020.

Kết quả phiếu bầu ông Chu Ngọc Anh trúng cử Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh: Q. Hùng
Kết quả phiếu bầu ông Chu Ngọc Anh trúng cử Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh: Q. Hùng

Trong thời điểm hiện tại, toàn thể Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đang hướng đến Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Tân Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ cùng với tập thể UBND Thành phố sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cả hệ thống chính quyền các cấp từ Thành phố đến cơ sở tiếp tục bám sát thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, HĐND.

Trong thời gian tới Hà Nội sẽ chú trọng đến các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, khả thi để vừa đảm bảo thực hiện được các mục tiêu phát triển Thủ đô toàn diện và bền vững; vừa phát huy được các giá trị của Thủ đô ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước, là trung tâm chính trị - hành chính, văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của quốc gia.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và các lãnh đạo chúc mừng ông Chu Ngọc Anh. Ảnh: Q. Hùng
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và các lãnh đạo chúc mừng ông Chu Ngọc Anh. Ảnh: Q. Hùng

Ông Chu Ngọc Anh mong muốn sẽ phát huy vị thế, vai trò của Thủ đô, gắn kết trực tiếp với các cơ quan Trung ương, trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, vùng Đồng bằng sông Hồng và hội tụ nguồn nhân lực trình độ cao. Thúc đẩy và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng lực quản lý và chuyên môn, đồng thời tăng cường phân cấp quản lý, nêu cao trách nhiệm của cả hệ thống chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ.

“Trên cương vị nhiệm vụ mới, tôi rất mong muốn và hi vọng rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ và tư vấn của các đồng chí lãnh đạo Thành phố qua các thời kỳ về những kinh nghiệm quý báu của mình trong xây dựng và phát triển Thủ đô" - ông Chu Ngọc Anh nói.

Tân Chủ tịch UBND TP cũng mong muốn các vị đại biểu HĐND, Đoàn Đại biểu quốc hội Thành phố thông qua hoạt động giám sát, trên tinh thần trách nhiệm chung thường xuyên có những trao đổi, tương tác để công tác lãnh đạo, điều hành của UBND Thành phố. Điều này giúp Hà Nội chấp hành đúng các chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Thành ủy, HĐND Thành phố.

Các đại biểu tham dự kỳ họp sáng 25.9. Ảnh: Q. Hùng
Các đại biểu tham dự kỳ họp sáng 25.9. Ảnh: Q. Hùng

Ông Chu Ngọc Anh cũng mong muốn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố và các đoàn thể nhân dân thường xuyên phối hợp với các cấp chính quyền từ khâu hoạch định chủ trương chính sách đến khâu tổ chức thực hiện. Từ đó giúp cho công việc được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Theo Chủ tịch UBND TP, có được những chỉ đạo, phối hợp, ủng hộ nêu trên chính là phương pháp xây dựng và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của toàn dân, là điều kiện thuận lợi để phát huy các giá trị văn hóa, con người; khai thác các tiềm năng, thế mạnh. Hà Nội cần tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các tỉnh bạn; và thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong tiến trình xây dựng và phát triển Thủ đô toàn diện và bền vững.

https://laodong.vn/thoi-su/ong-chu-ngoc-anh-noi-gi-khi-duoc-bau-lam-chu-tich-ubnd-tp-ha-noi-839118.ldo

PHẠM ĐÔNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: