Thời sự
Cập nhật lúc 05:41 06/12/2019 (GMT+7)
Ớn lạnh, 20 năm kho thuốc trừ sâu nằm ngay trong khuôn viên trường

20 năm kho thuốc trừ sâu nằm ngay trong khuôn viên trường học, khiến hàng trăm giáo viên và học sinh của 3 ngôi trường ở Quảng Ngãi lo lắng.

Nhiều năm qua, hàng trăm giáo viên và học sinh của 3 trường mầm non, tiểu học và THCS ở xã Phổ Ninh (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) không ngừng than vãn vì bầu không khí ô nhiễm do kho thuốc trừ sâu phát tán.

Kho thuốc trừ sâu nằm trong khuôn viên trường suốt 20 năm. Ảnh: CTV
Kho thuốc trừ sâu nằm trong khuôn viên trường suốt 20 năm. Ảnh: CTV

Cách dãy phòng học của trường mầm non và tiểu học Phổ Ninh chỉ vài chục mét là kho thuốc trừ sâu nằm ngay trong khuôn viên trường THCS Phổ Ninh gây ám ảnh cho nhiều người.

Người dân địa phương cho biết, nhà kho này được Hợp tác xã Nông nghiệp Phổ Ninh trưng dụng chứa thuốc bảo vệ thực vật suốt 20 năm nay.

Thời gian gần đây, công trình xuống cấp nghiêm trọng, hằng ngày, mùi thuốc trừ sâu nồng nặc phát tán khiến giáo viên, học sinh cũng như cả trăm hộ dân lân cận rất lo lắng. Vào giờ ra chơi, nhiều học sinh phải bịt khẩu trang kín mít khi nô đùa trong khuôn viên – nơi kho thuốc án ngữ.

Mùi thuốc trừ sâu ám ảnh hàng trăm giáo viên, học sinh ở Quảng Ngãi. Ảnh: CTV
Mùi thuốc trừ sâu ám ảnh hàng trăm giáo viên, học sinh ở Quảng Ngãi. Ảnh: CTV

Thầy Lê Hoàng Linh - Hiệu trưởng trường THCS Phổ Ninh, cho biết, kho thuốc nằm sát nhà vệ sinh của nhà trường, cách dãy phòng học gần nhất chỉ độ hơn 10m.

“Học sinh đi vệ sinh hay tập thể dục ở khuôn viên đều ngửi thấy mùi thuốc trừ sâu. Để ngăn ngừa học sinh đến gần kho thuốc, nhà trường giăng dây và đặt biển báo nguy hiểm. Nhà trường cũng mong cơ quan chức năng sớm giải quyết tình trạng này nhằm đảm bảo sức khỏe cho thầy cô và học sinh”, thầy Linh nói.

Ngày 6.12, ông Trần Huỳnh Kiên - Chủ tịch UBND xã Phổ Ninh, cho hay: “Kho thuốc này tồn tại từ lâu và ảnh hưởng tới 3 trường cùng cả trăm hộ dân lân cận. Do đó, xã đã có văn bản đề nghị UBND huyện, Sở TN-MT xử lý nhằm tháo gỡ nỗi lo của người dân”.

https://laodong.vn/xa-hoi/on-lanh-20-nam-kho-thuoc-tru-sau-nam-ngay-trong-khuon-vien-truong-770679.ldo

CHÍ THIỆN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: