Thời sự
Cập nhật lúc 06:38 17/10/2021 (GMT+7)
Ninh Bình bỏ yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 14h 16.10

Chiều ngày 16.10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã có văn bản chỉ đạo về triển khai thực hiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Người dân đến/về Ninh Bình thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch. Ảnh: NT

Người dân đến/về Ninh Bình thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch. Ảnh: NT

Theo đó, bắt đầu từ 14h ngày 16.10, tất cả các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sẽ không thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm dịch. Đồng thời, không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân khi đi qua các chốt.

Để đảm bảo công tác phòng dịch được hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình yêu cầu lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch tăng cường giám sát khai báo y tế đối đối với người dân khi qua chốt dưới mọi hình thức bằng giấy hặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Đồng thời, hướng dẫn người về từ các vùng dịch cấp độ 2-3-4 khi về địa phương phải khai báo ngay với Trạm y tế xã, phường, thị trấn và thông báo với chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 phù hợp.

https://laodong.vn/xa-hoi/ninh-binh-bo-yeu-cau-xuat-trinh-giay-xet-nghiem-sars-cov-2-tu-14h-1610-964302.ldo

NGUYỄN TRƯỜNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: