Thời sự
Cập nhật lúc 08:24 07/06/2020 (GMT+7)
Những đoạn đường được cải tạo thành nơi đi bộ hiếm hoi ở Hà Nội

Bên cạnh đường đi bộ dài 4km ven sông Tô Lịch, một tuyến đường đi bộ ở phố Thái Hà đã được sử dụng nhận nhiều quan tâm của người dân.

Tuyến đường đi bộ trên phố Thái Hà (Hà Nội) vừa được UBND TP.Hà Nội đưa vào khai thác có chiều dài khoảng 400m, kéo dài từ ngã tư Thái Hà - Yên Lãng đến Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Để con đường luôn được sạch sẽ không thể không nhắc đến vai trò của những công nhân công ty Môi trường Đô thị Hà Nội quét dọn mỗi ngày. Ảnh PV.
Để con đường luôn được sạch sẽ không thể không nhắc đến vai trò của những công nhân công ty Môi trường Đô thị Hà Nội quét dọn mỗi ngày. Ảnh: HỮU ĐỨC-HỮU CHÁNH

Trước đây, con đường này là mương nước thải ô nhiễm. Sau khi có dự án cống hoá, nơi đây tiếp tục bị biến thành chỗ đổ phế thải, vật liệu xây dựng.

Theo ghi nhận của PV, đầu tuyến được được đặt biển báo cấm ôtô, xe máy để tránh các phương tiện giao thông này đi vào.

Mỗi đoạn có dựng barie rào chắn ở hai đầu ra vào để chặn các phương tiện cơ giới xâm lấn. Ảnh PV
Mỗi đoạn có dựng barie rào chắn ở hai đầu ra vào để chặn các phương tiện cơ giới xâm lấn.Ảnh: HỮU ĐỨC-HỮU CHÁNH

Bên cạnh đó, con đường được chia thành 3 đoạn nhỏ, mỗi đoạn có dựng barie rào chắn ở hai đầu ra vào để chặn các phương tiện cơ giới xâm lấn.

Từ khi đưa vào hoạt động, con đường đi bộ tại phố Thái Hà đã nhanh chóng trở thành điểm vui chơi, tập thể dục yêu thích của người dân xung quanh nhất là người già và trẻ em.

 

Hàng cây xanh mát dọc hai bên đường giúp xua tan cái nắng gắt của mùa hè, giúp mọi người có thể thoải mái đi bộ và giúp tuyến phố Thái Hà nhìn râm mát khác hẳn so với trước đây.

Giữa những dòng xe qua lại tấp nập đầy khói bụi, con đường đi bộ mới như đã xua tan không khí ô nhiễm, tạo nên cảnh quan xanh tươi đẹp và không gian thư giãn cho mọi người.

 

Cô Liên sinh sống ngay trên tuyến phố Thái Hà thường xuyên đi tập thể dục trên con đường chia sẻ: “Cư dân sống quanh đây ai cũng vui mừng vì giờ đây đã có chỗ tập thể dục thoáng mát sạch sẽ. Cô rất phấn khởi khi con đường này đã được cải tạo không còn gây ô nhiễm, mệt mỏi cho người dân nữa. Riêng cô thì giờ đây có thể ra đây vui chơi, thể dục, dắt thú nuôi đi dạo chứ không phải  đến tận Hồ Thành Công nữa”.

Trước khi con đường dành cho người đi bộ ở Thái Hà được xây dựng, Hà Nội đã có một con đường dành cho người đi bộ đi vào hoạt động. Đó là con đường đi bộ ven sông Tô Lịch dài 4km.

Phố đi bộ ven sông Tô Lịch. Ảnh PV.
Phố đi bộ ven sông Tô Lịch. Ảnh PV.

Trong hơn 20 năm qua, tuyến đường Láng thay đổi rất nhiểu, từ khi chỉ là một con đường nhỏ, rồi thành 2 làn, giờ đây mở rộng có cả một con đường dành riêng cho người đi xe đạp và đi bộ. 

 

Trước kia, đường hầu như chỉ dành cho ôtô và xe máy. Sau đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định xén vỉa hè bên phải, sát bờ sông để mở thêm làn đường cho xe thô sơ rộng 3,5m, xây mới vỉa hè rộng 1,5m.

https://laodong.vn/giao-thong/nhung-doan-duong-duoc-cai-tao-thanh-noi-di-bo-hiem-hoi-o-ha-noi-810604.ldo

HỮU ĐỨC-HỮU CHÁNH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: