Thời sự
Cập nhật lúc 05:16 01/12/2022 (GMT+7)
Nguy cơ mưa lũ từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn ở khu vực trung Trung Bộ và nam Trung Bộ.

Nguy cơ mưa lũ từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà
Cảnh báo nguy cơ lũ quét gây ngập úng. Ảnh: Thanh Hải.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, trong 6 giờ qua (từ 8h - 14h ngày 1.12), tại khu vực tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to như: Kỳ Lâm 129,6mm (Hà Tĩnh),...

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong 6 giờ tới, tại khu vực tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ tiếp từ 20 - 50mm, có nơi trên 80mm. Vì thế trong 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các huyện: Kỳ Anh, Hương Khê, Hương Sơn (Hà Tĩnh); Tuyên Hóa, Minh Hóa (Quảng Bình). 

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa biến đổi chậm.

Cảnh báo từ đêm nay (1.12) đến ngày 5.12, trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2,0 - 5,0m, hạ lưu từ 1,0 - 2,5m. Đỉnh lũ tại hạ lưu các sông chính từ Quảng Trị đến Khánh Hòa lên mức báo động 1 và trên báo động 1; có sông lên mức báo động 2. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.

https://laodong.vn/moi-truong/nguy-co-mua-lu-tu-ha-tinh-den-khanh-hoa-1122845.ldo

AN AN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: