Thời sự
Cập nhật lúc 04:43 02/10/2023 (GMT+7)
Người đấu giá trúng biển số 51K-888.88 vẫn chưa nộp tiền

Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho hay, 76 khách hàng trúng đấu giá biển số đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, song người trúng biển số 51K-888.88 chưa nộp tiền.

Người đấu giá trúng biển số 51K-888.88 vẫn chưa nộp tiền
Thiếu tướng Lê Xuân Đức thông tin về việc đấu giá biển số. Ảnh: Quang Việt

Chiều 2.10, Bộ Công an tổ chức họp báo kết quả công tác quý III/2023, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023.

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) thông tin, từ ngày 15-30.9, Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam tổ chức đấu giá với 493 biển số trúng đấu giá, số tiền trúng đấu giá dự thu là hơn 214 tỉ đồng.

Theo Thiếu tướng Lê Xuân Đức, đến nay có 76 người hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nộp 16,8 tỉ đồng, trong đó đã có 3 người lắp biển số trúng đấu giá.

Phiên đấu giá đầu tiên diễn ra rất sôi động, nhiều thành phần tham gia. Trong số 11 người trúng đấu giá và đã ký xác nhận, đến nay có 5 người hoàn thành thủ tục về tài chính, còn lại 6 người đều liên hệ với Cục Cảnh sát giao thông làm các thủ tục tiếp theo. Trong số này, người trúng đấu giá biển số 51K - 888.88 và 30K - 567.89 đã liên hệ với Cục Cảnh sát giao thông.

Tuy nhiên, với người trúng 2 biển số siêu đẹp này, hiện Cục Cảnh sát giao thông chưa ghi nhận việc nộp tiền.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được kết quả đấu giá, biên bản đấu giá, danh sách người trúng đấu giá từ tổ chức đấu giá tài sản, Bộ Công an ban hành văn bản phê duyệt kết quả đấu giá.

Bộ Công an gửi thông báo kết quả trúng đấu giá biển số ôtô vào hòm thư điện tử và gửi tin nhắn thông báo tới số điện thoại đã đăng ký tại tài khoản truy cập cho người trúng đấu giá ngay sau khi phê duyệt kết quả đấu giá.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả đấu giá, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá sau khi đã trừ số tiền đặt trước vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an.

Ngay sau khi nhận đủ số tiền trúng đấu giá, Bộ Công an cấp hoá đơn điện tử bán tài sản công và văn bản điện tử xác nhận biển số ôtô trúng đấu giá gửi vào hòm thư điện tử cho người trúng đấu giá để làm thủ tục đăng ký xe.

Với những trường hợp bỏ cọc, theo quy định Bộ luật Dân sự, biển số sẽ được đưa ra đấu giá lại và cá nhân mất tiền đặt cọc (40 triệu đồng).

https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-dau-gia-trung-bien-so-51k-88888-van-chua-nop-tien-1249100.ldo

VIỆT DŨNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: