Thời sự
Cập nhật lúc 04:24 12/10/2018 (GMT+7)
Người dân Đà Nẵng tiếp tục vây nhà máy thép sau kết luận thanh tra

Người dân bỏ công việc, tập trung trước nhà máy để chờ câu trả lời của chính quyền. Ảnh: TT
 
Người dân bỏ công việc, tập trung trước nhà máy để chờ câu trả lời của chính quyền. Ảnh: TT

Gần nửa tháng nay, người dân thôn Vân Dương 1 và 2, xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng bỏ công việc, chia nhau túc trực trước nhà máy thép Dana – Ý vì sợ “hoạt động lại thì dân chịu sao nổi”. 

Sáng 12.10, hàng trăm người dân tập trung trước nhà máy thép Dana – Ý vì hay tin một số công nhân của nhà máy vào làm việc.

 
“Lo sợ sau thời gian bị ngừng hoạt động 6 tháng do thành phố yêu cầu, nhà máy sẽ được hoạt động lại nên chúng tôi nghỉ việc, ngồi canh chừng ở trước nhà máy. Cuối tháng 9 vừa qua có một xe chở xỉ thép vào nhà máy nên chúng tôi càng lo lắng” – anh Nguyễn Dũng, người dân thôn Vân Dương 1 cho hay. 
 
Người dân sợ nhà máy hoạt động lại sau 6 tháng bị yêu cầu tạm ngưng. Ảnh: PN 

Ngày 6.10 vừa qua, kết luận thanh tra đã chỉ rõ những sai phạm của cả chính quyền khi quy hoạch khu công nghiệp, cấp giấy phép cho nhà máy hoạt động. Trong khi đó, 2 doanh nghiệp hoạt động trong 10 năm đã vi phạm nhiều quy định về xử lý chất thải, gây ô nhiễm môi trường. 

“Chúng tôi vẫn mong chờ câu trả lời từ thành phố. Chúng tôi sẽ đợi ở đây cho đến khi chính quyền xuống trả lời dân” – anh Dũng cho hay.

https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-dan-da-nang-tiep-tuc-vay-nha-may-thep-sau-ket-luan-thanh-tra-635678.ldo

THUỲ TRANG (báo lđ)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn