Thời sự
Cập nhật lúc 03:08 29/01/2022 (GMT+7)
Nét đẹp ngày Tết tại phố ông đồ "chính hãng" ở TPHCM

TPHCM - Mỗi độ Tết đến Xuân về, tại khu vực đường Trần Quý, Phó Cơ Điều (Quận 11, TPHCM) lại nhộn nhịp hơn bởi nhiều ông đồ ra viết những câu đối, câu liễn. Nhiều người dân cũng tìm đến đây để nhờ các ông đồ viết chữ về treo, trưng bày ở nhà.

 
Mỗi mùa Tết đến xuân về, tại tuyến đường Trần Quý, Phó Cơ Điều (quận 11, TPHCM) lại rực rỡ sắc đỏ bởi những câu đối do nhiều ông đồ thực hiện.
 
Ông Đái Kiên Cường (đường Phó Cơ Điều, Quận 11): “Tôi theo nghề được hơn 30 năm. Viết chữ dịp Tết là phong tục mỗi năm, cứ thế viết cũng mấy chục năm rồi. Năm nay, lượng khách giảm đi do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19”. 
 
 Các ông đồ viết cả chữ Quốc ngữ và chữ Hán, tùy vào nhu cầu của khách hàng. Mức giá từ 50.000-300.000 đồng, tùy vào chất liệu và kích thước của giấy, cũng như yêu cầu và độ khó của tác phẩm.
 
 Một gian hàng của ông đồ Huỳnh Trí Cầu (đường Trần Quý, Quận 11) đông đúc khách.
 
 Cứ mỗi dịp tháng Chạp hàng năm, các ông đồ lại bày bàn ghế, mài mực vàng giấy đỏ để viết những lời chúc, câu đối Tết ý nghĩa cho mọi người.
 
 Nhiều người dân đến đây đặt chữ để về treo trong nhà trong dịp năm mới.
 
 "Lượng khách năm nay có đông nhưng không bằng mọi năm. Tôi còn sức thì sẽ còn viết. Tôi thấy tôi bây giờ vẫn đủ sức viết mà, không bị run tay nên cứ việc viết", ông Huỳnh Trí Cầu chia sẻ.
 
  Việc treo những câu đối, câu liễn trong nhà dịp năm mới là một truyền thống đẹp. Vào mỗi dịp Tết, người dân cũng tìm đến con đường này vì ở đây có nhiều ông đồ lâu năm viết chữ. 
 
 Người tìm đến con chữ của các ông đồ không chỉ mua về cho bản thân mà rất nhiều trong số đó còn mua để tặng người quen, bạn bè như một món quà ý nghĩa dịp tết.
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: